Iran tổ chức tập trận ngày 19/2

19/02/2012 17:25 Nguyễn Hường (theo Xinhua)
(GDVN) - Cuộc tập trận mang tên "Valfajr" sẽ diễn ra trong sa mạc ở miền trung Iran và tại tỉnh miền trung Yazd trong ngày 19/2. 

Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ tờ Mehr cho biết, lực lượng mặt đất thuộc Quân đoàn Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sẽ bắt đầu một cuộc tập trận mới vào ngày 19/2 (theo giờ địa phương). 

Ảnh tập trận tháng 6/2011 của Iran
Chỉ huy lực lượng mặt đất của IRGC, chuẩn tướng Mohammad Pakpour cho biết, cuộc tập trận mang tên "Valfajr" sẽ diễn ra trong sa mạc ở miền trung Iran và tại tỉnh miền trung Yazd.

Theo tướng Pakpour, cuộc tập trận lần này có mục đích nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và biểu dương sức mạnh của IRGC trong tình huống phải đối mặt với các mối đe dọa có thể có từ phía "kẻ thù của khu vực".

Trong đầu tháng này, lực lượng mặt đất của IRGC cũng đã tiến hành hai cuộc tập trận riêng biệt tại vùng biển phía nam của nước này và gần eo biển chiến lược Hormuz. 

Tướng Pakpour còn cho biết thêm, IRGC đã hoàn toàn sẵn sàng đáp trả bất kỳ một hành động gây hấn nào chống lại nhà nước Cộng hòa Hồi giáo.

Nguyễn Hường (theo Xinhua)