ISIS đòi chiếm cả đất của Tây Ban Nha

05/07/2014 06:47 Nguyễn Hường. Theo RT
(GDVN) - ISIS tuyên bố sẽ sáp nhập vào Tây Ban Nha với tất cả những vùng đất khác họ đã chiếm đóng được.

Một nhóm chiến binh thánh chiến tự xưng là một phần của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận đông (ISIS) tuyên bố sẽ sáp nhập vào Tây Ban Nha với tất cả những vùng đất khác họ đã chiếm đóng được.

Đại diện của nhóm khủng bố ISIS trong đoạn video tuyên truyền đòi chiếm cả đất của Tây Ban Nha.

Trong đoạn video mới tải lên mạng internet, ISIS tuyên bố rằng Tây Ban Nha là đất của tổ tiên chúng và lực lượng khủng bố này đang chuẩn bị "giải phóng nó với sức mạnh thần thánh" để chuẩn bị cho sự ra đời của nhà nước Hồi giáo mới.

Đại diện của ISIS đưa ra tuyên bố bằng tiếng Tây Ban Nha và nói rằng ISIS sẽ tiến tới quốc gia này.

"Tôi cảnh báo với cả thế giới rằng chúng ta đang sống dưới ngọn cờ Hồi giáo, Caliphate Hồi giáo. Chúng ta sẽ chết vì nó cho đến khi chúng tôi giải thoát tất cả các vùng đất chiếm đóng, từ Jakarta đến Andalusia", tuyên bố cho biết.

Mặc dù đoạn video chưa được xác nhận độc lập, nhưng nó không phải là video đầu tiên được ISIS công bố. Tháng trước, ISIS phát hành một video tuyên truyền mang tên: "Không có cuộc sống nếu không có Jihad", trong đó họ nói bằng tiếng Úc và tiếng Anh kêu gọi người Hồi giáo trên toàn thế giới gia nhập với chúng.

Trước các mối đe dọa ngày càng lớn mạnh của ISIS, lực lượng an ninh Iraq vẫn chưa thể làm chậm bước tiến của chúng và tiếp tục kêu gọi hỗ trợ quân sự từ nước ngoài. 

Mỹ đã gửi 300 cố vấn quân sự tới Iraq để hỗ trợ chống lại các mối đe dọa từ ISIS và đang triển khai thêm 300 binh sĩ, máy bay trực thăng và máy bay tới khu vực. 

Ả Rập Saudi cũng đã triển khai 30.000 quân dọc theo biên giới với Iraq, trong khi Nga đã gửi máy bay chiến đấu và phi công để hỗ trợ chính phủ Baghdad./.

Nguyễn Hường. Theo RT