Israel không kích căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria

23/06/2014 10:24 Nguyễn Hường. Theo Guardian
(GDVN) - Quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Tờ Guardian ngày 23/6 đưa tin cho biết, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu bên trong Syria, bao gồm cả cơ sở quân sự, để trả đũa vụ tấn công xuyên biên giới giết chết một thiếu niên nước này.

Hàng rào biên giới ngăn cách Israel và Syria trên Cao nguyên Golan.

Israel được cho là đã từng không kích 9 mục tiêu quân sự bên trong Syria, nhưng chưa từng xác nhận chính thức gây ra trường hợp nào trong số này. Tuy nhiên, chính phủ Tel Aviv đã nhiều lần tuyên bố sẽ tấn công đáp trả mọi vụ tấn công gây thiệt hại cho nước này từ láng giềng Syria. 

Cuộc không kích hôm 22/6 nhắm mục tiêu vào một trung tâm chỉ huy quân sự của quân đội Syria trên Cao nguyên Golan và một trung tâm chỉ huy quân sự khác trong khu vực. Hiện chưa có phản ứng chính thức từ phía Syria sau tuyên bố trên.

Vụ không kích được cho là nhằm để trả đũa sự cố một thiếu niên Israel thiệt mạng và hai người khác bị thương do đạn lạc trong một cuộc tấn công quân nổi dậy của quân đội Syria.

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là Mohammed Karaka, 14 tuổi, sống ở miền Bắc Israel. Truyền thông nước này cho biết, cậu bé thiệt mạng khi đang trên xe tải đi làm việc cùng cha. 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sau đó đã có cuộc gặp gỡ với cha của cậu bé và chia buồn với gia đình ông./

Nguyễn Hường. Theo Guardian