Israel không kích Gaza giết chết 3 chiến binh Hamas

01/11/2013 13:50 Hồng Thủy
(GDVN) - Một cuộc không kích của quân đội Israel giết chết 3 chiến binh Hamas ở Dải Gaza đã nổ ra sáng nay 1/11, lực lượng Hamas cho biết, một đợt tấn công gây thương vong cho Hamas nhiều nhất trong tháng.

Hình minh họa.

Một cuộc không kích của quân đội Israel giết chết 3 chiến binh Hamas ở Dải Gaza đã nổ ra sáng nay 1/11, lực lượng Hamas cho biết, một đợt tấn công gây thương vong cho Hamas nhiều nhất trong tháng.


Quân đội Isarel cũng cho biết chiến đấu cơ của họ đã nhắm mục tiêu vào một đường hầm được sử dụng bởi Hamas để thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào Israel.

Hôm qua 31/10 một chiến binh Hamas đã thiệt mạng và 5 binh sĩ Isarel đã bị thương trong một cuộc đụng độ nổ ra sau khi Isarel tập kích vào một phần đường hầm ở Dải Gaza do Hamas xây dựng luồn sang lãnh thổ Israel để bắt cóc người dân, binh sĩ nước này.

Biên giới Isarel - Gaza trong năm qua cơ bản giữ được hòa bình khi nhà nước Do thái Isarel và tổ chức Hồi giáo Hamas có thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian kết thúc cuộc chiến 8 ngày cuối tháng 11 năm ngoái.

Thứ Hai đầu tuần các chiến binh Gaza đã bắn 2 tên lửa vào 1 thành phố ven biển phía Nam Isarel và Tel Aviv đã ném bom 2 bệ phóng tên lửa ở Bắc Gaza của Hamas, tuy nhiên không có thương vong trong những vụ này.Hồng Thủy