Kẻ thủ ác cắt chân chị gái trong con mắt của những người hàng xóm

04/01/2014 17:58 Mai Thanh Hiệp
(GDVN) - Chúng tôi khá bất ngời khi biết được những thông tin về Khương, ngoài đời hắn là một người hoàn toàn khác với hành động độc ác đối với chị gái cách đây 1 ngày.

Để biết rõ chân tướng kẻ thủ ác - Trần Tuấn Khương cắt lìa chân chị gái trong Bệnh viện Xanh Pôn, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã tìm đến tận nơi sinh sống để biết rõ hơn về con người thật của y. Chúng tôi khá bất ngờ khi biết được những thông tin về Khương, ngoài đời hắn là một người hoàn toàn khác với hành động độc ác đối với chị gái cách đây 1 ngày.

Cắt chân để “giải ma”

Như phóng viên báo Giáo dục đã thông tin, chiều ngày 03/01 Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã ra lệnh bắt tạm giữ Trần Tuấn Khương (43 tuổi, trú tại A4 Thành Công, Đống Đa, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an quận Ba Đình, Trần Tuấn Khương đã khai nhận: “Khi nghe chị kêu có "ma nhập" nên tưởng thật, cắt chảy máu cho con ma đi theo đường máu bỏ đi. Tôi không có ý thức gì cả...”. 

Trần Tuấn Khương tại cơ quan công an quận Ba Đình

Trước khi sự vụ đau lòng xảy ra, Trần Tuấn Khương đến chăm sóc cho chị gái Trần Thị Thanh D tại Khoa Sọ não - Bệnh viện Xanh Pôn như mọi ngày. Phòng bệnh mà chị Dung nằm có tất cả trên 10 giường bệnh, vách kính có thể nhìn thông sang nhau, bệnh nhân nào cũng có người nhà đến để chăm sóc. Chính thế không ai có thể lường Khương lại dám ra tay tàn ác, cắt chân chị gái ngay tại phòng bệnh.

Sự việc diễn ra đã hơn 1 ngày nhưng những ai có mặt tại hiện trường vụ án không khỏi bàng hoàng, rùng mình, ám ảnh mỗi đêm khi nhớ lại. Họ đều xót thương cho số phận của chị D. Phòng bệnh của chị D đã được bảo vệ nghiêm ngặt nhưng chị vẫn trong trạng thái hoảng loạn luôn miệng kêu: “Xin đừng cắt chân tôi…”.

Kẻ thủ ác là từng là người ...hiền lành, hòa nhã?

Chúng tôi đến nhà A4, Khu Tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội nơi Trần Tuấn Khương sinh sống để tìm hiểu rõ hơn về con người thật của hắn. Tuy nhiên, chúng tôi khá bất ngời khi biết được những thông tin về hắn. Trước đó, Khương lại là một con người hoàn toàn khác với hành động ác man đối với chị gái mình cách đây 1 ngày.

Chị Nguyễn Thị Hiền, hàng xóm gần nhà Khương bày tỏ: “Khi nghe mọi người bàn tán về việc chú Khương cắt chân chị gái tôi hết sức bàng hoàng. Tôi đã lên mạng đọc báo để xác nhận thông tin nhưng cũng không thể tin nổi vì bình thường, chú ấy hiền lắm, chả gây sự với ai bao giờ. Tôi không thể tin, tại sao con người ngày thường thế mà lại hành động dã man như vậy?…”.

Cũng theo chị Hiền thì Khương là con út (con thứ 4) của gia đình chị D. Bình thường, chị em chú Khương yêu thương, quan tâm nhau lắm. Mỗi khi nhà có công chuyện thì Khương đều có mặt tất bật lo việc.

Nơi sinh sống của hung thủ

Chị Trần Ngọc Linh, khu tập thể Thành Công thở dài, chị nói: “Khi có thông tin Khương dương tính với ma túy thì tôi nghĩ chắc là do ma túy đá nó làm... thằng Khương nó lành lắm. Hơn 40 tuổi chưa lập gia đình, ai hỏi chuyện vợ con hay mối mai chỉ cười trừ. Gia đình nó cũng hoàn cảnh, công việc không ổn định, lại phải chăm sóc bố mẹ già yếu. Nay lại thêm chị D nhập viện điều trị sọ não. Ngày nào cũng vậy, Khương lo chăm sóc bố mẹ xong là lên chăm chị D ngay, dân ở đây biết nó, ai cũng khó tin nó làm chuyện ác đó”.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng công an phường Thành Công, ông Bùi Thanh Thái cho biết: “Hiện Khương đang sống cùng bố là ông Trần Thế Đông (80 tuổi), mẹ là bà Trần Thị Thiêu (75 tuổi) đang ốm nặng, sức khỏe yếu. Hôm qua, chúng tôi đến kiểm tra nhà nhưng không nói là đến vì hành vi phạm tội của Khương. Vì chị gái của Khương nói là ông bà có bệnh tim sợ ông bà chị sốc không qua khỏi.”

Nhiều người hàng xóm khác của khu tập thể A4 cũng cho biết bình thường Khương là người hiền lành, sống hòa nhã với mọi người, không ai tin vào sự thật này. Giờ đây phố phường nơi đối tượng sinh sống ở đâu cùng tụm năm tụm ba bàn tán về hành động thủ ác của Khương với chị gái. Thân nhân của Khương phải chịu nỗi đau xé lòng, khi 4 người con trong đó có 1 người nằm viện “thập tử nhất sinh”, một người con rơi vào vòng lao lý…

Hiện tại, Khương đang bị Công an quận Ba Đình bắt giữ để phục vụ công tác điều tra về hành vi cố ý gây thương tích./.

Mai Thanh Hiệp