Khai trừ Đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn

08/03/2019 09:49 AN NGUYÊN
(GDVN) - Ông Sơn được xác định là đã vi phạm rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng.

Ngày 8/3, Thành ủy Đà Nẵng đã phát đi thông cáo về hội nghị ban chấp hành Đảng bộ thành phố và Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức hội nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trần Đức Anh Sơn – Đảng viên chi bộ Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, Phó Viện trưởng Viện này.

Đà Nẵng khai trừ Đảng đối với Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế - xã hội.

Ban Thường vụ xác định, ông Sơn đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên mạng xã hội (facebook).

Điều này vi phạm vào điều 3,4 Quy định số 47-QĐ/TW năm 2011 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về những điều đảng viên không được làm.

Vi phạm quy định 5946 của Ban Thường vụ Thành ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Phó Bí thư quận ủy bị kỷ luật vì kê khai tài sản không đúng

Vi phạm của ông Sơn được Ban Thường vụ Thành ủy xác định là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông Sơn sinh hoạt, công tác.

Căn cứ các quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đối với ông Sơn.

Ngoài ra, cũng tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy và chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo đó, bà Huỳnh Thị Tam Thanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, thay cho bà Lương Thị Nguyệt Thu.

AN NGUYÊN