Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu cô giáo trong cơn lũ dữ

21/09/2015 14:41 Lê Quốc Châu
(GDVN) - Sáng 21/9, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Huyện đoàn Vũ Quang đã làm Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh dũng cảm cứu cô giáo bị cuốn trôi trong cơn lũ dữ.

Như tin đã đưa, sáng 19/9 trên đường từ nhà trọ đến đường bằng thuyền ván, cô Trần Thị Mạnh, giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận (Hà Tĩnh) đã bị lũ cuốn qua gầm cống thoát lũ, trôi trong dòng nước đỏ. Em Nguyễn Hữu Thắng, lớp 11A4 cùng trường dũng cảm lao mình vào dòng nước chảy xiết cứu cô.

Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao giấy khen cho em Thắng (Ảnh: Lê Quốc Châu)

Tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao giấy khen cho em. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vũ Quang trao giấy khen và đang làm Hồ sơ đề nghị TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Thắng.

Bí thư huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang khen tặng hai em Thắng và Nhã (Ảnh: Lê Quốc Châu)

Bên cạnh đó, trong buổi sáng nay Ban Giám hiệu nhà trường cũng trao phần thưởng cho em Nguyễn Thanh Nhã, lớp 11A1 có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng đã vượt để trở thành một trong những học sinh được kì vọng ở đội tuyển môn Toán của Hà Tĩnh dự thi HSG Quốc gia  năm học 2015 – 2016.

Đại diện Qũy từ thiện Áo Tơi trao thưởng cho các em (Ảnh: Lê Quốc Châu)

Cũng trong sáng nay, Đại diện Quỹ từ thiện Áo Tơi  đã trao thưởng mỗi em một suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng thay mặt cho Lãnh đạo Sở, huyện biểu dương những thành tích xuất sắc của em Nhã và mong muốn em hãy cố gắng hơn nữa để đạt thành tích cao trong kỳ thi HSG quốc gia sắp tới.

Đồng thời phát động phong trào nêu gương, hưởng ứng hành động dũng cảm cứu người của em Thắng trong toàn trường và mong muốn cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa trong công tác dạy và học.

Lê Quốc Châu