Khởi tố ba đối tượng xúi dục hàng chục học viên cai nghiện trốn trại

05/08/2013 07:53 X. Hoà
(GDVN) -Ba đối tượng xúi dục 22 học viên trốn khỏi Trung tâm Giáo dục-Lao động-Xã hội TP Vinh vào ngày 7/6 đã bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ. 

Thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết: Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với ba đối tượng Nguyễn Quang Hải và Phạm Ngọc Hùng, Nguyễn Thanh Văn đều là học viên cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục-Lao động-Xã hội TP Vinh về tội chống người thi hành công vụ.

Trung tâm Giáo dục-Lao động-Xã hội TP Vinh nơi xảy ra vụ 22 học viên bỏ trốn vào ngày 7/6

Cả ba đối tượng này là những kẻ cầm đầu gây ra vụ náo loạn, uy hiếp, tấn công cán bộ Trung tâm Giáo dục-Lao động-Xã hội TP Vinh và sau đó xúi dục 22 học viên cai nghiện tại đây bỏ trốn vào ngày 7/6.


Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin vào buổi ăn trưa ngày 7/6 chuẩn bị đến giờ nghỉ ăn trưa của các học viên nên ông - Nguyễn Văn Hạ - Giám đốc Trung tâm giáo dục Lao Động Xã hội TP Vinh và ông Hồ Văn Vinh - Phó phòng Giáo dục của trung tâm  đang đi kiểm tra thi ông Vinh bất ngờ bị Văn gọi lại và dùng mũ cối tấn công. 


Thấy vậy Hùng và Hải cũng chạy lại dùng văn uy hiếp rồi gây náo loạn, kích động các học viên khác chống lại cán bộ trung tâm. Sau đó các đối tượng này đã lợi dụng tình hình náo loạn kích động các học viên cai nghiện tại đây bỏ trốn. Ngay sau đó có 22 học viên lợi dụng tình hình lộn xộn đã bỏ trốn khỏi trung tâm chạy vào nhà dân ẩn nấp. 


Vụ việc ngay sau đó đã được trình báo lên các cơ quan chức năng liên quan. Sau đó lần lượt các học viên bỏ trốn đã bị bắt quay trở lại trung tâm trên.

X. Hoà