Khởi tố, bắt tạm giam người chồng sát hại vợ bằng xà beng

27/08/2013 07:57 Phong Vũ
(GDVN) - Vì nghĩ vợ sẽ ra tay sát hại mình nên ông Chín đã cầm xà beng vụt liên tiếp vào người bà Thái. Hậu quả, nạn nhân tử vong vì vỡ hộp sọ.

Ngày 26/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trương Văn Chín (51 tuổi, ở thôn Anh Nhuệ, xã Văn Nhuệ, huyện Ân Thi, Hưng Yên) để điều tra, làm rõ về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này được xác định là bà Thái, vợ ông Chín.

Đối tượng Trương Văn Chín tại cơ quan điều tra 

Trước đó, ngày 23/8, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với  ông Chín. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, ông Chín khai gần đây nghĩ có người muốn giết mình nên rất sợ hãi. Đến khoảng 5h30 ngày 22/8, cho rằng vợ sẽ xuống tay với mình, ông Chín đã lấy xà beng vụt liên tiếp vào đầu và người bà Thái. Hậu quả, bà Thái đã tử vong ngay sau đó vì bị vỡ hộp sọ.

Được biết, một tháng trước khi gây án, ông Chín đã đi điều trị tâm thần ở huyện Kim Động. Sau khi bệnh thuyên giảm, ông được đưa về nhà. Vợ chồng ông Chín có 3 người con nhưng đều đã trưởng thành và sống ở nơi khác.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.  

Phong Vũ