Khởi tố, bắt tạm giam trung úy CSCĐ đánh CSGT

04/08/2011 13:10
(GDVN) – Chiều 4/8, công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nguyên CSCĐ đánh CSGT.

(GDVN) – Chiều 4/8, công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nguyên CSCĐ đánh CSGT.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Bình Thạnh vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Đại Phúc (30 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM, nguyên là trung úy CSCĐ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động TPHCM) để điều tra làm rõ về hành vi: “Chống người thi hành công vụ”.

Ông Trần Đại Phước (cựu công an, cha ruột của Phúc) cũng xác nhận sự việc trên. Việc đọc lệnh bắt giữ nguyên cán bộ công an này được tiến hành ngay tại nhà riêng tại ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh.

Trước đó, chiều 3/8, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PC18) Công an TPHCM cũng đã quyết định kỷ luật tước quân tịch, khai trừ Đảng đối với Trần Đại Phúc.

Đề nghị trên được đưa ra sau khi công an Bình Thạnh có buổi làm việc với nhân chứng chứng kiến toàn bộ sự việc trung úy CSCĐ Trần Đại Phúc và thượng sĩ CSGT Văn Thành Luân (CSGT đội Hàng Xanh) đánh nhau.

Một trong 2 “nhân vật chính” của sự việc này là thượng sĩ Văn Thành Luân đến nay vẫn chưa có ý kiến gì. Trung tá Nguyễn Văn Thương – Đội trưởng đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TPHCM, đơn vị quản lý thượng sĩ Luân cho biết, hiện đơn vị không điều động cán bộ này xuống đường làm nhiệm vụ. Luân phải luôn túc trực tại cơ quan để viết tường trình, làm việc với cơ quan CSĐT phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Trước đó, ngày 28/7, khi thượng sĩ Luân làm nhiệm vụ trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì phát hiện một thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe. Bất ngờ người này dùng tay tát anh CSGT và nhặt thanh sắt lao vào đánh tới tấp.

Ngay sau sự việc xảy ra, thanh niên này tiếp tục nhờ người chở đến đội CSGT Hàng Xanh tại chân cầu Bình Triệu (phường Hiệp Bình Chánh, quận Bình Thạnh) đòi gặp lãnh đạo. Trực ban phát hiện Phúc có mang theo dao nên đã báo công an địa phương mời người này về làm việc.

Danh tính, chức vụ của Phúc sau đó được làm rõ. Ngày 1/8, Trung đoàn CSCĐ đã đình chỉ công tác đối với Phúc.

{iarelatednews articleid='9357,9238,9183,9127'}

Công Trung