Khởi tố giám đốc chi nhánh trong vụ giết người tại công ty XKLĐ

25/01/2013 14:35 X. Hoà
(GDVN) -Công an Nghệ An cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can về tội “Giết người” trong vụ việc tại Chi nhánh Công ty Cosveco tại Nghệ An.
Trong số 9 đối tượng bị khởi tố thì có đến 4 nhân viên Chi nhánh Công ty CP Thương mại và xuất nhập khẩu xây dựng Cosveco tại Nghệ An gồm: Phạm Viết Văn - giám đốc Chi nhánh; Lê Văn Trọng - phó giám đốc chi nhánh; Cù Hoàng Oai và Nguyễn Văn Thanh (nhân viên chi nhánh). Cùng với 4 nhân viên của công ty trên thì 5 đối tượng côn đồ còn lại cũng đã bị khởi tố về tội giết người.

5 trong số 9 đối tượng liên quan đến vụ giết người lao động tại Công ty CP Thương mại - xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An bị bắt giữ

Như GDVN đã đưa tin do có nhu cầu đi XKLĐ tại Angola nên trước đó anh Hạnh đã đến Chi nhánh Công ty CP Thương mại - xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An để làm thủ tục hợp tác lao động. Sau đó phía chi nhánh công ty này đã thu của anh Hạnh số tiền 5.500 USD để đặt cọc.

Tuy nhiên, sau khi đã hết thời hạn thoả thuận của cả 2 bên và nhiều lần hứa hẹn nhưng anh Hạnh vẫn không thể đi được nên anh Hạnh đã đến yêu cầu phía công ty XKLĐ trên trả lại tiền đặt cọc cho anh. Sau nhiều lần đến đòi phía Chi nhánh Công ty CP Thương mại - xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An đã trả lại cho anh Hạnh 3.000 USD còn 2.500 USD công ty này cứ tìm cách không chịu trả.

Đến ngày 21/1 anh Hạnh và bố của mình lại tiếp tục đến để yêu cầu phía Chi nhánh Công ty CP Thương mại - xuất nhập khẩu xây dựng COSEVCO tại Nghệ An trả lại số tiền 2.500 USD mà phía công ty này vẫn còn chưa trả. 

Trụ sở Chi nhánh xuất khẩu lao động của Công ty CPTM & XNK Xây dựng COSEVCO (thuộc Bộ Xây dựng, đóng tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) nơi xảy ra vụ án mạng

Tuy nhiên, trong lúc anh Hạnh và bố của mình đang ngồi chờ tại trụ sở công ty này thì bất ngờ có một nhóm thanh niên lạ từ bên ngoài tới kéo anh Hạnh ra ngoài hành lang. Khi ra phía ngoài nhóm thanh niên này và anh Hạnh đã xảy ra cãi vã rồi dẫn đến đánh nhau. Trong khi đang hỗn loạn một đối tượng trong nhóm thanh niên kia đã bất ngờ dùng dao đâm vào sau lưng anh Hạnh khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ và tử vong ngay sau đó.

Riêng các đối tượng sau khi gây án các đối tượng trên đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau khi xảy ra vụ việc Công an TP. Vinh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự CA Nghệ An đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân án mạng và truy tìm nhóm thanh niên côn đồ trên. Đến 20 giờ ngày 21/1, biết không thể thoát tội nên đối tượng  Nguyễn Văn Hoàn (SN 1991, trú xóm 13 xã Nghi Phú, TP. Vinh) đã đến trụ sở CQĐT để đầu thú. Sau đó lần lượt các đối tượng khác gây án đều bị bắt. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

X. Hoà