Khởi tố nguyên cán bộ Sở Giáo dục Tiền Giang nhận 65 triệu đồng lừa chạy việc

15/05/2019 06:36 Phương Linh
(GDVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Hoàng Dự.

Ngày 14/5/2019, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Châu Thành – tỉnh Tiền Giang xác nhận, hiện cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Hoàng Dự (44 tuổi, quê quán huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong giai đoạn từ nằm 2016 – 2018, Dự nguyên là cán bộ phòng trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang.

Theo kết quả điều tra từ phía cơ quan Công an, trong thời gian này, Dự đã lừa đảo, nhận tiền “chạy” việc của nhiều người.

Tuy nhiên, khi kết quả không đạt được như ý muốn, thì Dự lại không trả tiền cho các nạn nhân, mà lấy tiền để tiêu xài cá nhân.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, nơi Dự từng công tác (ảnh: website Sở)

Năm 2017, Dự nhận tiền của ông Ngô Văn Đường (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để xin việc vào một trường trung học cơ sở ở địa bàn thành phố Mỹ Tho, với giá 65 triệu đồng.

Cho đến cuối năm 2017, ông Đường đã 4 lần chuyển tiền cho Dự, với tổng cộng là 49,5 triệu đồng.

Sau đó, không có việc làm như đã hứa ban đầu, ông Đường đã làm đơn tố cáo Dự lên cơ quan Công an xã Long Định, huyện Châu Thành.

Vụ việc này sau đó đã được giao cho Công an huyện Châu Thành thụ lý điều tra. Theo đó, bước đầu, Dự đã thừa nhận hành vi của mình, không xin được việc làm cho các nạn nhân, nhưng không có tiền trả lại cho họ.

Sau khi có kết quả xác minh các sai phạm này, vào tháng 3/2018, ông Phạm Hoàng Dự bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang chuyển về Trường trung học phổ thông Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho dạy Giáo dục công dân, rồi còn bị khai trừ Đảng.

Phương Linh