Khởi tố vụ án và bắt 1 đối tượng trong vụ dân bị đánh ở Tiên Lãng

29/04/2013 08:33 MT
(GDVN) - Theo thông tin từ Công an Hải Phòng, đến ngày 28/4/2013, cơ quan này đã bắt được một đối tượng và có ba đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú.
Sáng 29/4, trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Thượng tá Phạm Duy Diên – Chánh Văn phòng Công an TP. Hải Phòng cho hay:

"Liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng tại thôn Trâm Khê, xã Đại thắng, huyện Tiên Lãng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lãng đã ra Quyết định số 19 khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng"; ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng liên quan; đồng thời kêu gọi các đối tượng ra đầu thú; đến ngày 28/4/2013 đã bắt được một đối tượng và có ba đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú".

Khu vực xảy ra hỗn chiến.


Trước đó, t heo báo cáo số 61 ngày 21/4 của UBND huyện Tiên Lãng (do Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng ký), hơn 12 giờ ngày 21/4, tại khu đất dự án, 18 nhân viên bảo vệ của Cty Bảo vệ Toàn Cầu được thuê đến giữ trật tự. Anh Lê Văn Tú (23 tuổi, đội trưởng đội bảo vệ) nói khoảng 12 giờ 30 đội bảo vệ của Cty Toàn Cầu gồm 18 nhân viên có mặt bảo vệ khu cổng của dự án với nhiệm vụ không cho ai vào trong.

Tuy nhiên, thấy sự xuất hiện của lực lượng bảo vệ ở khu đất đang tranh chấp, người dân thôn Trâm Khê (xã Đại Thắng) liền mang cuốc, xẻng đòi vào khu đất để chăm sóc cây cối đang trồng.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng thì ngay lúc đó có 50 đối tượng lạ tự xưng là người của Cty TNHH Quỳnh Dương đến cổng khu đất dự án ngăn cản người dân đi vào.

50 côn đồ xăm trổ đầy mình, đi đến bằng hơn chục taxi. Hơn 100 người dân thôn Trâm Khê mang theo cuốc, xẻng, túi đựng cát, bình thuốc sâu, lốp xe cũ, gậy gộc, gạch đá... va chạm, xô xát với đám côn đồ được thuê đến.

Ngay sau đó diễn ra cuộc hỗn chiến dữ dội giữa người dân đòi giữ đất với đám côn đồ. Hậu quả 4 người dân bị thương, gồm: ông Hoàng Văn Hào, ông Vũ Văn Quý, ông Vũ Văn Phương và bà Lương Thị Rích.


Ngay sau khi vụ việc xảy ra Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an thành phố tập trung điều tra làm rõ vụ việc để xử lí nghiêm.

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra.

MT