Không có cầu, một người lội sông chết chìm

22/08/2011 08:02 Theo TÂM PHÚC/Pháp luật TPHCM
trên đường đi chơi về, do bến đò ngang đã ngưng hoạt động, anh Nguyễn Thanh Hòa đã lội sông Ba Lai để về nhà ở xã Quới Thành.

Chiều tối 21-8, trên đường đi chơi về, do bến đò ngang đã ngưng hoạt động, anh Nguyễn Thanh Hòa đã lội sông Ba Lai (đoạn cạnh cây cầu Ngang) để về nhà ở xã Quới Thành (Châu Thành, Bến Tre).

Thời điểm này nước triều đang lên, dòng chảy mạnh… những đứa trẻ đứng trên bờ kênh chứng kiến cảnh anh Hòa chìm dần nhưng không kịp kêu người đến cứu. Ông Đặng Cao Trí, Trưởng Công an xã Quới Thành, cho biết xã huy động bốn ghe cào cùng người dân tìm kiếm nhưng đến 22 giờ 30 tối cùng ngày vẫn chưa thấy xác nạn nhân.

Được biết, cầu Ngang (địa phận xã Quới Thành) là một trong những gói thầu thuộc công trình nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai (nằm trên nhánh rẽ Bến Rớ). Đơn vị thi công đã tháo dỡ cây cầu này cách đây gần hai năm để thi công nạo vét mở rộng lòng sông. 

Hiện gói thầu số 2 (cầu Ngang) đang thi công xây dựng cầu mới dở dang phần móng, trụ… nên người dân muốn qua sông phải lụy đò. Bà con cho biết một số trường hợp khác cũng suýt gặp nạn khi lội qua đoạn sông này lúc bến đò ngưng đưa khách (sau 18 giờ mỗi ngày).

Theo TÂM PHÚC/Pháp luật TPHCM