Không quân Hải quân làm chủ máy bay EC-225

14/03/2012 15:12 Theo QĐND
Phi đội máy bay EC-225 Không quân Hải quân là lực lượng mới được thành lập và biên chế chính thức của Quân chủng Hải quân.
Phi đội máy bay EC-225 Không quân Hải quân là lực lượng mới được thành lập và biên chế chính thức của Quân chủng Hải quân.

Bước vào mùa huấn luyện năm 2012, Phi đội đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực nhằm làm chủ vũ khí, trang bị mới, hiện đại, đáp tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chuẩn bị cất cánh

Để thực hiện kế hoạch cho một ban bay huấn luyện gồm ba giai đoạn: giai đoạn chuẩn bị bay, thực hành bay và giảng bình bay.

Trong từng giai đoạn đều phân chia các nội dung cụ thể như chỉ huy gặp gỡ giao nhiệm vụ cho các bộ phận (phi công, dẫn đường…).

Trong giai đoạn chuẩn bị bay, phi công và bộ phận dẫn đường phải tính toán các số liệu thật khớp với nhau theo các bài bay cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho từng ban bay, trước khi thông qua kế hoạch bay với chỉ huy đơn vị phê duyệt.

Giờ huấn luyện lý thuyết do chuyên gia nước ngoài huấn luyện
Phi đội EC25 thực hành bài bay tại chỗ

Máy bay EC-225 là một trong những loại máy bay trực thăng bay biển tầm xa hiện đại nhất thế giới hiện nay, có hệ thống hiển thị buồng lái tự động 4 trục tích hợp kỹ thuật số, với vận tốc lớn nhất lên tới 260 km/h, có thể bay xa tới 520 dặm và trọng tải đạt 11 tấn.

Theo QĐND