Kiểm điểm nguyên Hiệu trưởng trường cấp 3 do buông lỏng quản lý

17/01/2017 08:01 Tấn Tài
(GDVN) - Trong thời gian còn giữ chức vụ Hiệu trưởng đã buông lỏng công tác quản lý, khiến hàng chục cán bộ, giáo viên bị đóng thiếu bảo hiểm xã hội.

Ngày 16/1, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã có kết quả kiểm tra “việc thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội cho công chức, viên chức và người lao động tại Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng)”.

Qua đó xác định, từ năm 2010 đến năm 2014, nhà trường thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động chưa đúng quy định, không cập nhật kịp thời và chính xác.

Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), nơi xảy ra các sai phạm. Ảnh: TP

Cụ thể, có 117 cán bộ chưa điều chỉnh kịp thời tiền lương đóng bảo hiểm từng thời điểm và đúng với bảng lương hiện hưởng.

Từ năm 2010 đến tháng 10/2016, nhà trường nộp thiếu kinh phí bảo hiểm của cán bộ với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Hiệu trưởng “bỏ túi” gần 200 triệu đồng tiền ăn, tiền sữa của học sinh

Trách nhiệm để xảy ra các sai phạm nói trên thuộc về ông Nguyễn Quang Long (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú) do đã buông lỏng công tác quản lý.

Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã kiểm điểm đối với ông Long. Ông này, hiện đã nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ tháng 6 năm 2013.

Ngoài ra, ông Nguyễn Anh Hưng, nguyên kế toán Trường THPT Trần Phú cũng phải chịu trách nhiệm do yếu kém trong chuyên môn, nghiệp vụ.

Ông Hưng đã bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách do vi phạm quy định của viên chức trong công tác kế toán.

Đồng thời, Sở GD&ĐT thuyên chuyển công tác, không cho đảm nhiệm công việc kế toán.

Đoàn kiểm tra cũng xác nhận nguồn kinh phí không chuyển kịp thời để đóng bảo hiểm xã hội cho cán bộ đã được nhà trường cân đối chênh lệch thu - chi hàng năm, đưa vào chi thu nhập tăng thêm.

Và trích lập các quỹ của nhà trường theo cơ chế tự chủ tài chính và chi cho các hoạt động chung của nhà trường, không có hiện tượng sử dụng kinh phí vào mục đích cá nhân, tham nhũng.

Do đó, Sở cho phép nhà trường được sử dụng nguồn kinh phí tự chủ được giao trong dự toán năm 2016 và năm 2017 để chi trả tiền nợ bảo hiểm xã hội là hơn 1 tỷ đồng.

Tấn Tài