"Kiếp trước tôi tội gì mà Trời đày đọa con cháu tôi như thế"

01/09/2011 13:56 Nam Phong - Trần Nguyên
(GDVN) - Cụ già 79 tuổi đã làm 4 bài thơ khóc con cháu bị thảm sát trong vụ cướp tiệm vàng.

Sáng nay, nhóm PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã gặp ông Trịnh Văn Tín – cha đẻ của anh Trịnh Thanh Ngọc – chủ tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Cố kìm nén nỗi đau xót mất con, mất cháu một cách thảm thương, ông Tín (79 tuổi), ông nhìn di ảnh đứa cháu nhỏ và nhớ lại những kỉ niệm mới ngày nào ông còn nghe những tiếng bi bô mà bé Thảo gọi ông nội.

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG VẦN THƠ THƯƠNG CON, KHÓC CHÁU HẬN KẺ SÁT NHÂN VỤ THẢM SÁT

Ông Tín cho biết, hiện tại ông mới khỏi đau sau tai nạn ngã từ trên cao xuống đất, chân trái của ông vẫn còn đau tấy. Nhưng vì thương con, nhớ cháu, ông đạp xe gần một cây số ra cửa hàng vàng bạc của cậu con trai thắp nhang, nhìn di ảnh cháu Thảo.

Ông Tín đau xót trước sự mất mát quá lớn của gia đình.     

Chia sẻ với PV, ông Tín cho biết, ngay khi cơ quan chức năng bắt được Luyện, ông đã nhận được tin báo và ông cùng mọi người trong gia đình cảm thấy được an ủi phần nào. Tuy nhiên, nó lại nhanh chóng tan biến bởi kẻ thủ ác đã ra tay một cách tàn ác chưa đầy 18 tuổi và không thể bị loại khỏi đời sống xã hội được.

“Tôi chỉ tiếc là không làm gì được kẻ mất hết tính người ấy. Giờ đây, nó (hung thủ - PV) đã bị bắt, nhưng quy định của Luật pháp là thế, gia đình chúng tôi thấy đau xót lắm. Bây giờ, dù luật pháp có xử tội nó thế nào đi chăng nữa thì con tôi, cháu tôi cũng không sống lại. Những nỗi ám ảnh cháu Bích ai sẽ là người chia sẻ cùng cháu đây?...” – ông Tín nói.

Nói đoạn rồi ông đứng dậy bước những bước chân khập khễnh ra phía bàn thờ con trai, con dâu và đứa cháu nội của ông. Ông tiếp: “Cháu tôi nó có tội tình gì nên tội cơ chứ? Không hiểu kiếp trước tôi mang tội gì để ông trời đày đọa con tôi, cháu tôi thế này nữa. Từ hôm đó (ngày xảy ra vụ thảm sát – PV)  đến giờ, tôi và bà nhà tôi chẳng nuốt nổi thứ gì, quanh ra quanh vào. Tiếp chuyện mọi người đến hỏi thăm, động viên an ủi, chúng tôi càng thấy đau xót…”

Tôi còn nhớ lắm, con bé Thảo mới hôm trước tôi đạp xe ra nhà nó, thấy tôi, nó chạy ra chào rất to dù chưa rõ lắm: “Ông nội!”. Tôi bế nó thì mẹ nó hỏi: “Ông đau ở đâu con?” Nó chỉ vào tay tôi và bảo “ông đau” (cánh tay trái ông Tín bị đứt vì bị ngã). Đấy, nó ngây thơ thế mà kẻ ác nhân lỡ ra tay với nó như vậy”, ông Tín xót xa.

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG VẦN THƠ THƯƠNG CON, KHÓC CHÁU HẬN KẺ SÁT NHÂN VỤ THẢM SÁT  

Về thôn Sân Đình, xã Thanh Lâm cách hiện trường vụ thảm sát chừng 4km, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng khi hay tin Luyện chính là kẻ thủ ác đã gây ra tội ác tày trời ấy.

  Phía sau ngôi nhà hai tầng của gia đình kẻ thủ ác Lê Văn Luyện.

Bà Nguyễn P.T sống gần nhà Luyện cho biết, “may quá, công an họ bắt được nó rồi. Dân làng ở đây mấy ngày nay bàn tán xôn xao về chuyện thằng Luyện. Rõ thật xấu hổ, xưa nay, cái làng này nào có điều tiếng gì đâu, giờ thì cả nước biết đến với tội ác của nó rồi. Thật xấu hổ quá các chú à.”

Người dân nơi đây cũng xem báo, nghe đài và hay việc Luyện chưa đủ 18 tuổi nên không thể xử tử được kẻ thủ ác. Mọi người tỏ ra bức xúc thay, rằng nó đã thế, “sau này ra tù rồi lại tái phạm thì thật là thảm họa. Mới ngần ấy tuổi mà nó đã làm được cái chuyện động trời rồi nhưng pháp luật cũng không xử chết nó được. Không lẽ bây giờ, cứ đứa nào dưới 18 tuổi cũng cầm dao đi giết người như nó rồi thoát tội chết thì xã hội này loạn mất thôi”, anh B.Đ.H bức xúc.

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG VẦN THƠ THƯƠNG CON, KHÓC CHÁU HẬN KẺ SÁT NHÂN VỤ THẢM SÁT  

Nam Phong - Trần Nguyên