Kim Jong-nam bị đuổi khỏi khách sạn vì không đủ khả năng thanh toán

17/02/2012 20:47 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Người con trai thích xa hoa của Chủ tịch Kim gần đây đã bị đuổi ra khỏi căn hộ trên tầng 17 của một khách sạn hạng sang tại Macau.
Yonhap dẫn thông tin từ tờ Argumenty i Fakty (Nga) ngày 17/2 đưa tin cho biết, Kim Jong-nam, con trai cả của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã gặp khó khăn về tài chính sau khi quê hương ông và Trung Quốc quyết định cắt giảm trợ cấp.

Theo tờ "Argumenty i Fakty", người con trai thích xa hoa của Chủ tịch Kim gần đây đã bị đuổi ra khỏi căn hộ trên tầng 17 của một khách sạn hạng sang tại Macau vì không còn khả năng thanh toán tiền thuê phòng 15.000 USD/tháng.
Kim Jong-nam. Ảnh Yonhap
Các nguồn tin trên cho biết, Jong-nam đã thuê một căn hộ sang trọng cho vợ, người tình và những đứa con của ông sinh sống nhưng riêng ông lại thích ở riêng tại những khách sạn danh tiếng.

Tờ "Argumenty i Fakty" dẫn nguồn tin từ các quan chức chính quyền Macau cho biết, một cơ quan bí mật đã giúp Jong-nam chi trả tiền thuê nhà, còn Triều Tiên giúp ông có tiền chi tiêu cho những nhu cầu khác trong cuộc sống.

Theo Yonhap, Jong-nam cũng đã đề cập tới những khó khăn về tài chính của mình với một phóng viên tờ nhật báo Tokyo Shimbun trong một bức e-mail trao đổi riêng hồi tháng trước.

Tờ báo Nga cho biết, Bình Nhưỡng đã quyết định cắt trợ cấp tài chính cho Jong-nam như một hình phạt dành cho ông sau khi có một loạt những bài phát biểu gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)