Kim Jong Un đã bí mật tới Nhật Bản khi còn nhỏ

23/12/2011 09:11 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Đại tướng Kim Jong Un cùng anh  trai tới thăm Nhật Bản vào ngày 12/5/1991 với tấm hộ chiếu của một người mang quốc tịch Brazil và tên giả.

Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) dẫn nguồn tin từ tình báo nước này cho biết, người kế nhiệm Triều Tiên Kim Jong Un đã bí mật tới Tokyo khi còn nhỏ bằng một hộ chiếu mang tên khác.

Theo nguồn tin trên, người con trai út của Chủ tịch Kim đã tới Tokyo và ghé thăm Disneyland cùng với một người anh trai thứ hai tên là Jong Chul.
Chủ tịch Kim và Đại tướng Jong Un lúc còn nhỏ
Tờ Yomiuri Shimbun (Nhật Bản) cho biết thêm: Đại tướng Kim Jong Un cùng anh  trai tới thăm Nhật Bản vào ngày 12/5/1991 với tấm hộ chiếu Brazil và rời nước Nhật khoảng 1 tuần sau đó.

Kim Jong Un, khi đó mang tên Joseph Pak, đã xin được visa vào nước Nhật tại Vienna (khi đó khoảng 8 tuổi).

Theo NHK, đi kèm với 2 người con trai của Chủ tịch Kim tới Nhật Bản năm 1991 còn có khoảng 10 người lớn, được cho là các quan chức Triều Tiên.

Mẹ của họ, bà Ko Yong-hi người từng sinh ra tại Nhật Bản, cũng tới Tokyo vài ngày sau đó và đã tới gặp các con trai của bà.

Theo tờ Yomiuri Shimbun, các nhà điều tra Nhật Bản đã nghi ngờ họ có thể là người Triều Tiên.Tuy nhiên, cuộc điều tra lại được bắt đầu khi phái đoàn Triều Tiên đã rời khỏi nước Nhật.
Nguyễn Hường (theo Telegraph)