Kim Jong-un kiểm tra bắn thử nghiệm tên lửa trong ngày Giải phóng

16/08/2014 06:32 Hồng Thủy
(GDVN) - Kim Jong-un đã giám sát trực tiếp vụ bắn thử nghiệm tên lửa chiến thuật phát triển theo sáng kiến của ông trong ngày Thứ Sáu.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một chuyến đi thị sát các công trình xây dựng. Hình minh họa.

Đài Tiếng nói nước Nga ngày 15/8 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát trực tiếp vụ bắn thử nghiệm tên lửa chiến thuật phát triển theo sáng kiến của ông trong ngày Thứ Sáu, đúng dịp Bình Nhưỡng kỷ niệm ngày Giải phóng đánh dấu 69 năm thoát khỏi chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản.

Kim Jong-un được KCNA miêu tả là rất hài lòng với kết quả bắn thử nghiệm tên lửa, khẳng định thành công lớn của các nhà khoa học Triều Tiên trong lĩnh vực quốc phòng - quân sự. Ông tin tưởng rằng họ sẽ tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp nâng cao năng lực phòng thủ cho các lực lượng vũ trang Bắc Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo này đã được tháp tùng bởi Phó nguyên soái Hwang Pyong, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Ly Yong-gil, Tổng tham mưu trưởng và các thành viên hàng đầu khác của quân đội Triều Tiên.

Hôm qua đánh dấu ngày lễ kỷ niệm 69 năm bán đảo Triều Tiên được giải phóng khỏi ách thống trị của chủ nghĩa thực dân Nhật Bản và Bình Nhưỡng lấy ngày 15/8 hàng năm là ngày Giải phóng.

Ngày 15/8/1945 Nhật hoàng Hirohito đã thừa nhận rằng đất nước Nhật Bản không còn có thể tiếp tục chiến tranh và phải chấp nhận các điều khoản của Tuyên bố Potsdam về đầu hàng vô điều kiện.

Hồng Thủy