Kim Jong-un ký quyết định thăng hàm cấp tướng cho 38 sỹ quan

16/02/2014 14:52 Hồng Thủy
(GDVN) - Được thăng quân hàm Thượng tướng lần này có Kim Rak-gyom, Tư lệnh lực lượng Tên lửa chiến lược Bắc Triều Tiên phụ trách các chương trình tên lửa tầm trung
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh quân đội vào lăng viếng cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, Kim Jong-il.

Times of India ngày 16/2 đưa tin, trong dịp kỷ niệm ngày sinh của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il, con trai ông, Kim Jong-un đã ký quyết định phong, thăng quân hàm cấp tướng cho 38 sỹ quan quân đội.

Được thăng quân hàm Thượng tướng lần này có Kim Rak-gyom, Tư lệnh lực lượng Tên lửa chiến lược Bắc Triều Tiên phụ trách các chương trình tên lửa tầm trung và tầm xa của Bình Nhưỡng.

37 sĩ quan còn lại được thăng Trung tướng và Thiếu tướng trong ngày sinh của Kim Jong-il, 16/2. Ở Bắc Triều Tiên, ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành 15/4 và Kim Jong-il 16/2 là những ngày lễ quốc gia.

Hàng ngàn quân nhân đã tụ họp tại Bình Nhưỡng cam kết trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong đợt này.

Kim Jong-nam, Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên phát biểu trong buổi mít tinh: "Chúng ta hãy tập hợp xung quanh lãnh tụ vĩ đại của đảng, Nguyên soái Kim Jong-un" và chiến đấu mạnh mẽ để hoàn thành cuộc cách mạng!"

Đám đông đứng lên vỗ tay và đồng thanh hô vang "muôn năm" trong khi Kim Jong-un ngồi trên khán đài cao, bên cạnh là Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội.

Hồng Thủy