Kim Jong-un lên tiếng vụ sập chung cư 23 tầng

21/05/2014 15:51 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lên tiếng trấn an người dân về an toàn xây dựng sau vụ sập một tòa nhà chung cư chết người tại thủ đô Bình Nhưỡng.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong chuyến thị sát công trình xây dựng hai tòa chung cư 46 tầng bên bờ sông ở Bình Nhưỡng, ông Kim Jong-un đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của chất lượng công trình.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 21/5 dẫn lời ông Kim Jong-un đưa ra khẩu hiệu xây dựng: "Hãy để chúng tôi chịu trách nhiệm về sự an toàn của công trình và đảm bảo chất lượng tuyệt đối của nó vĩnh viễn".

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un được cho là nhằm mục đích củng cố cam kết của chính phủ đối với công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng. Trước đó các quan chức Triều Tiên phải công khai xin lỗi người dân sau vụ sập tòa nhà chung cư 23 tầng hôm 13/5 vì sự vô trách nhiệm trong giám sát công trình.

Triều Tiên không công bố số lượng thương vong trong sự cố trên, nhưng theo các quan chức Hàn Quốc, có gần 100 gia đình sống trong tòa nhà chung cư trên trước khi nó bị sập. 

Năm 2009, Triều Tiên công bố kế hoạch xây dựng 100.000 căn hộ cao cấp mới tại Bình Nhưỡng. Sinh viên và binh sĩ đã được huy động để giúp đỡ dự án này hoàn thành đúng thời hạn. 

Nguyễn Hường