Kim Jong-un quảng bá điện thoại di động thông minh Arirang

12/08/2013 13:00 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - "Điện thoại di động Arirang có kiểu dáng đẹp và sáng sủa. Nó có nhiều chức năng khác nhau phục vụ việc học tập cũng như các cuộc gọi", KCNA trích dẫn lời Kim Jong-un cho biết.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un thị sát nhà máy sản xuất smartphone Arirang.

Hôm qua 11/8 hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA đăng hình ảnh đầu tiên về những chiếc điện thoại thông minh thương hiệu Arirang do Bình Nhưỡng nghiên cứu và phát triển.

Trước đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi thị sát nhà máy chuyên sản xuất và lắp ráp dòng điện thoại thông minh này và đưa ra những nhận xét đầu tiên về nó.

"Điện thoại di động Arirang có kiểu dáng đẹp và sáng sủa. Nó có nhiều chức năng khác nhau phục vụ việc học tập cũng như các cuộc gọi", KCNA trích dẫn lời Kim Jong-un cho biết.

Điện thoại di động thông minh thương hiệu Arirang do Bắc Triều Tiên sản xuất.

"Nó cũng tích hợp một camera độ phân giải cao mà mọi người sẽ thấy rất thuận tiện khi sử dụng", ông Kim Jong-un nhận xét.

Số người sử dụng điện thoại di động ở Bắc Triều Tiên khoảng trên 2 triệu, họ có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản cũng như các cuộc gọi video, nhưng các cuộc gọi với nươc ngoài sẽ bị chặn.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)