Kim Jong-un triệu tập Quân ủy mở rộng làm rõ phương châm tác chiến với Mỹ

24/02/2015 06:55 Hồng Thủy
(GDVN) - Kim Jong-un chỉ rõ, quân đội Triều Tiên cần phải luôn sẵn sàng cho một cuộc tổng động viên.
Ông Kim Jong-un chủ trì hội nghị Quân ủy trung ương mở rộng.

Đa Chiều ngày 23/2 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã quyết định triệu tập và chủ trì hội nghị Quân ủy trung ương mở rộng, yêu cầu toàn quân duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, cải cách tổ chức biên chế và làm rõ phương châm tác chiến với Hoa Kỳ, bao gồm phương thức tiến hành chiến tranh với Mỹ và các vấn đề kỹ chiến thuật tương ứng.

Thông tấn xã Triều Tiên ngày 23/2 cho biết, trong hội nghị mở rộng ông Kim Jong-un đã nhấn mạnh, cần phải thuận theo yêu cầu đòi hỏi mới của tình hình và sự phát triển của cách mạng để thảo luận một loạt vấn đề quan trọng chiến lược, trong đó bao gồm vấn đề tổ chức bộ máy. Cũng trong hội nghị này ông Kim Jong-un đã làm rõ phương hướng xây dựng quân đội Triều Tiên và các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un cũng đã phân tích và tổng kết công tác quân sự của Bắc Triều Tiên trong năm 2014, đồng thời yêu cầu các đại biểu thảo luận về vấn đề tinh giảm biên chế, chỉnh đốn các tổ chức quân đội nhằm nâng cao khả năng thực hiện ý đồ chiến lược của Bộ tư lệnh tối cao Bắc Triều Tiên. Kim Jong-un chỉ rõ, quân đội Triều Tiên cần phải luôn sẵn sàng cho một cuộc tổng động viên.

Nhà lãnh đạo này cũng được cho là đã yêu cầu các đại biểu làm rõ những vấn đề chiến thuật và phương thức tiến hành chiến tranh đối phó với Hoa Kỳ. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng hội nghị này nhắc tới chuyện tinh giảm biên chế, điều chỉnh cơ cấu quân đội.

Rất có khả năng sẽ lại có một đợt điều chỉnh nhân sự cấp cao quân đội Triều Tiên. Tháng 4 năm ngoái hội nghị Quân ủy trung ương Bắc Triều Tiên mở rộng đã quyết định miễn nhiệm chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị của Choe Ryong-hae và bổ nhiệm Hwang Pyong-so thay thế.

Hồng Thủy