Kim Jong-un trực tiếp giám sát máy bay không người lái tập trận

21/03/2013 07:12 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 20/3 đã trực tiếp tham gia giám sát một cuộc tập trận tấn công các mục tiêu giả định là Hàn Quốc của máy bay không người lái và bắn hạ mục tiêu bằng tên lửa hành trình.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un


Theo KCNA, các máy bay (không người lái) đã đánh  trúng mục tiêu theo đúng lộ trình, thời gian chỉ định và cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tỏ ra rất hài lòng về sự tấn công "siêu chính xác" vào các mục tiêu.

KCNA không tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra hoạt động trên, nhưng nói thêm rằng một đơn vị phòng thủ tên lửa tham gia tập trận cũng đã bắn hạ thành công mục tiêu mô phỏng "kẻ thù".

KCNA nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ ra lệnh tiêu diệt các căn cứ quân sự của "kẻ thù" trong bất kỳ khu vực nào và các căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương nếu bị tấn công.

Có thông tin cho rằng tên lửa của Triều Tiên có thể chạm tới các căn cứ ở Nhật Bản và căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Guam.

Hiện không rõ liệu Triều Tiên có sở hữu máy bay không người lái hay không mặc dù Yonhap từng đưa tin cho rằng năm ngoái, Triều Tiên đã thu thập được một máy bay không người lái sản xuất trong những năm 1970 của Mỹ từ Syria để phát triển thành các máy bay không người lái tấn công.

Gần đây, Triều Tiên tăng cường tiến hành tập trận để đáp ứng với cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ và Hàn Quốc trong bối cảnh mối quan hệ trên bán đảo Triều Tiên gia tăng căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng phải đối mặt với sự thắt chặt lệnh trừng phạt của LHQ.

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)