Kỳ 1: Hành trình giải cứu 4 thiếu nữ bị ép bán dâm trong "động quỷ"

26/09/2012 13:38 Hải Sơn
(GDVN) - Từ những dòng tin nhắn gửi gắm của các cô gái khiến anh H. đắn đo đặt câu hỏi: “Họ đang cần điều gì và việc có phải bị người ta lừa, ép bán dâm?”. Điều này khiến anh nhiều đêm không ngủ và quyết định thông tin đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhờ giúp đỡ.

Từ những tin nhắn không dấu…

Vừa rồi, tình cờ chúng tôi được một người tên là H. quê ở huyện Tiền Hải (Thái Bình) cho biết, mấy ngày trước đó, anh cùng một số người bạn có đi du lịch tại bãi biển Đồng Châu (xã Đồng Minh – huyện Tiền Hải) và ghé qua nhà nghỉ Sao Mai (Tiền Hải - Thái Bình) để nghỉ đêm. Tại đây, anh được cô gái tên là H. có gửi lời khẩn cứu giải thoát ra khỏi “động quỷ” này.

Qua câu chuyện bằng tin nhắn không dấu, không rõ nghĩa, rồi đứt đoạn, gấp gáp giữa anh H. và cô gái vào đêm ngày 14/9, với nội dung: “Ừ em biết rồi mà anh bảo ở đây trước nếu không được anh báo công an. Nhưng phải bảo nếu xuống đây không cho ai biết. Nếu thế bảo họ vào đây đã tính kế. Mà tí nữa em phải tắt máy rồi, anh cứ ngủ đi vì em mà anh đã mất ngủ. Em xin lỗi và cảm ơn anh nhiều”.

“Anh đã giúp em rất nhiều rồi, em chỉ cần ra khỏi đây là đủ rồi. Em đang ước mai không về được thì ngày kia về được thôi. Ở đây em qua lần nữa được không anh. Em muốn làm lại từ đầu, em muốn làm công việc tử tế thôi” – thêm tin nhắn đề nghị của cô gái gửi cho anh H.


Những tin nhắn không rõ nghĩa cầu cứu của các cô gái.

Từ những dòng tin nhắn gửi gắm của các cô gái khiến anh H. đắn đo đặt câu hỏi: “Họ đang cần điều gì và việc có phải bị người ta lừa, ép bán dâm?”. Điều này khiến anh H. đắn đo nhiều đêm không ngủ. 

“Nói thật, em rất ít khi tin vào những câu chuyện như vậy nhưng việc này thực sự khiến mình không thể chợp mắt và tự đặt câu hỏi: Người ta gặp khó khăn như vậy mà mình không giúp thì người cũng không yên?. Còn nếu người ta muốn lợi dụng mình cũng có gì đâu để lợi dụng” – anh H. chia sẻ.

“Nghĩ mãi lời đề nghị cầu cứu của các cô gái, tôi tình cờ gặp được một người quen cho số điện thoại của anh chị báo chí để chuyển sự việc này nhờ giúp đỡ, giải cứu các cô gái. Chuyện khác thì không nói nhưng chuyện này em tin là sự thật. Các anh xem có giúp được không ạ?” – anh H. đặt câu hỏi, giọng thúc dục.

Như để khẳng định sự tin tưởng vào linh cảm có điều gì đó bất bình thường từ phía các cô gái, anh H. cung cấp thêm: “Đấy em vừa cho em xem tin nhắn rồi đấy. Còn các anh không tin có thể gọi điện trược tiếp đến số điện thoại của em này”. 


Ngay sau đó, chúng tôi đã thử điên thoại đến số anh H. vừa cung cấp nhưng đầu dây bên kia thông báo thuê báo hiện giờ không liên lạc được.

Đến những manh mối quý từ thông tin cá nhân

“Mấy cô gái này mấy lần nhắn tin với em rồi. Một người nói tên là Cà Thị H. sinh năm 95, 96 (1995 hoặc 1996) gì đó quê ở Điện Biên. Một người nữa tên là Ph., sinh năm 1996 và người khác tên là H. cũng ở Điện Biên luôn. 

Còn điện thoại không liên lạc được có lẽ vì mấy ngày trước đó, mấy cô gái này cũng đã có ý định chốn thoát và bị bắt lại thu điện thoại rồi. Hiện chỉ có một người khác đâu tên là H. thi thoảng được sử dụng điện thoại hình như nhà có người ốm thôi”.


Nạn nhân Ph. và 3 cô gái khác đã được giải cứu thành công ngày 25/9.


Cũng theo anh H., khi đó các cô gái đang bị "giam lỏng", không cho liên lạc với bên ngoài. Chỉ lúc đêm khuya không bị bắt “đi khách” thì mới mở máy nhắn tin được. 

“Em thấy nói các cô gái này đã bị ép làm việc ấy (bán dâm) ở đấy khoảng 2 đến 3 tháng rồi không cho về nhà. Còn người nhà đâu như cũng không có thông tin gì của mấy đứa cả” – anh H. thông tin lại.

Theo những gì anh H. cung cấp, người đưa các cô gái này đi rồi lừa đẩy vào “nhà thổ” ép bán dâm ở nhà nghỉ SM thuộc khu du lịch Đồng Châu (xã Đồng Minh – huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình) có tên là Tống Thị T, sinh năm 1990 (tên khác thường gọi là Mít) trú tại huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên.

Còn nữa...

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hải Sơn