Kỳ án hiếp dâm: "Chúng tôi sẽ kiện tờ báo nói chạy án"

27/12/2011 11:01 Nam Phong
(GDVN) - "Chúng tôi sẽ kiện người viết bài báo và cơ quan đăng bài báo nói chúng tôi chạy án và có một số nhà báo tham gia "đường dây chạy án".
Sau khi Tòa án nhân dân tối cao ra phán quyết bác kháng nghị giải oan ba thanh niên Nguyễn Đình Tình, Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Kiên trong vụ kỳ án hiếp dâm, dư luận thêm một lần bất ngờ trước thông tin cho rằng có việc việc chạy án.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ba thanh niên họ Nguyễn Đình khẳng định sẽ gửi đơn kiện tác giả bài báo Kỳ án “hiếp dâm” ở Hà Đông: Có chạy án? Và có nhà báo tham gia chạy án? đăng tải trên trang tin điện tử Petrotime online.

Theo Nguyễn Đình Lợi: "Việc đăng tải những thông tin như vậy là không có căn cứ. Chúng tôi khẳng định không có việc chạy án, việc đăng tải thông tin như vậy là vu khống gia đình chúng tôi, xúc phạm tới danh dự, nhân phẩm gia đình chúng tôi."

Ba thanh niên Nguyễn Đình cùng gia đình sẽ kiện tác giả và cơ quan cho đăng tải bài báo nói họ đã chạy án.

Cũng theo Lợi, ba thanh niên này và gia đình đã nhờ tới sự tư vấn của luật sư để tiến hành các thủ tục pháp lý.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, ông Nguyễn Như Phong, Tổng biên tập Báo Năng lượng mới (Petrotimes) cho biết, việc đăng tải thông tin đó là có cái lý của Petrotimes và Petrotimes có tài liệu của mình.
Nam Phong