Kỳ án hiếp dâm: Tâm sự của người vợ trẻ

12/12/2011 06:31 Nam Phong
(GDVN) - “Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn luôn tin và yêu anh. Mình sẽ luôn ở bên chăm sóc và động viên anh”, chị Thủy nghẹn ngào.

Người vợ của chàng trai Nguyễn Đình Tình trong vụ án “cướp của, hiếp dâm” ở Yên Nghĩa, Hà Đông liên tục lau nước mắt khi nói về việc Hội đồng thẩm phán Tòa án NDTC tuyên bác kháng nghị của Viện KSND cùng cấp.

Chị Thành Thị Thủy, người đã vượt lên cả dư luận, sự ngăn cản của định kiến xã hội, gia đình để đến với người đàn ông mang trên vai gánh nặng bao năm“kẻ tù tội”, và lại mang trong mình căn bệnh thế kỉ HIV. Chị chọn Nguyễn Đình Tình – người chịu nhiều thiệt thòi nhất và lấy làm chồng, để được bên anh chia sẻ những khó khăn, vui buồn trong cuộc sống.

Ngày 20/3/2011 đám cưới của cặp đôi này đã diễn ra trước sự thán phục của toàn xã hội về sự hy sinh và khát vọng.

Chúng tôi trở lại Yên Nghĩa trong một ngày đông giá rét và gặp họ với nỗi buồn, sự thất vọng đang bao trùm không khí cả gia đình.

Chia sẻ với phóng viên về suy nghĩ của mình, chị Thủy thấy không thể tin nổi vào những gì đang diễn ra trước mắt.

Chị kể: Khi anh Tình nói cho chị biết thông tin ấy, chị cứ ngỡ rằng chồng mình đang đùa, và chị rằng “anh cứ trêu em. Làm gì có chuyện ấy”. Thế nhưng chị cũng chột dạ và bắt đầu linh tính có chuyện chẳng lành.

"Khi anh ấy khẳng định đó là sự thực, tôi như chết lặng một lúc rồi lấy lại bình tĩnh, cố kìm nén không để nước mắt tuôn ra." Bởi chị biết, lúc này chồng mình đang rất buồn, “nếu khóc, sẽ khiến anh ấy càng thêm đau lòng”. Nhưng chị đã không thể kìm nén được cảm xúc của mình, chị đã bật khóc. Chị khóc nức nở và ôm chặt lấy Tình.

Với Tình, khi đó đã cố gắng để vững lòng, cố tỏ ra cứng rắn để vợ bớt buồn bởi anh đã trải qua rất nhiều những lần tòa hoãn xử. Sự chờ đợi phiên Giám đốc thẩm càng khiến anh và gia đình có thêm hy vọng. Nhưng ngày 7/12 Hội đồng thẩm phán đã đưa ra kết luận các anh không vô tội và mọi thứ như sụp đổ hoàn toàn. 

Khi nhận được "hung tin", chị Thủy và gia đình đã cố gắng động viên, an ủi tinh thần để Tình không bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Tâm sự với chúng tôi, chị Thủy không giấu nổi sự xúc động và nỗi buồn. Những giọt nước mắt lại lăn dài trên đôi má chị. Chị nói, “nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn luôn tin và yêu anh. Mình sẽ luôn ở bên chăm sóc và động viên anh” Chị Thủy nghẹn ngào.

"Chỉ tiếc là, điều này ập đến khi tôi và anh Tình đang làm mọi điều có thể để sinh con. Các xét nghiệm gần đây cho thấy sức khỏe của anh ấy đã tốt lên nhiều, đã sẵn sàng để được làm cha nhưng... Tất cả như sụp đổ. Không biết nếu lại vào tù, ai sẽ chăm sóc, thuốc thang đều đặn cho anh ấy", Thủy lau nước mắt ngậm ngùi nói.

Nam Phong