Kỷ luật Hiệu trưởng 7 năm gian dối tiền đứng lớp hàng trăm triệu đồng

01/02/2016 08:46 Phương Linh
(GDVN) - Cố tình khai báo gian dối trong vòng 7 năm để trục lợi cá nhân hàng trăm triệu đồng, Hiệu trưởng trường Tân Tạo – quận Bình Tân chỉ bị phê bình, khiển trách.

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Tân Tạo, quận Bình Tân khai báo gian dối, không đứng lớp trong vòng 7 năm nhưng vẫn nhận tiền phụ cấp giảng dạy dành cho lãnh đạo, trục lợi hơn 112 triệu đồng, sáng 29/1, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã có quyết định xử lý kỷ luật vị Hiệu trưởng này.

Theo ông Tuyên, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các thông tin liên quan đến ông Nguyễn Thanh Liêm, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân và các cơ quan có thẩm quyền của quận đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra và xác minh kỹ càng vụ việc.

Ngay sau khi có kết quả, quận Bình Tân đã thành lập một hội đồng xử lý kỷ luật đối với ông Liêm, bao gồm đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan có chuyên môn của quận, đứng đầu là một Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân.

Cố tình nhận nhầm  hơn 112 triệu đồng trong vòng 7 năm, ông Liêm chỉ bị phê bình, khiển trách (ảnh: P.L)

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân – ông Ngô Văn Tuyên không được tham gia vào hội đồng xử lý kỷ luật này, mà chỉ được tham khảo ý kiến.

Kết quả thật bất ngờ, dù con số mà ông Nguyễn Thanh Liêm ‘nhận nhầm’ lên đến hàng trăm triệu đồng, là người đứng đầu một trường học nhưng lại khai báo gian dối với cấp trên, nhưng ông Nguyễn Thanh Liêm chỉ phải nhận hình thức kỷ luật phê bình, khiển trách.

Một mức án kỷ luật nhẹ nhàng nhất trong các hình thức kỷ luật. Hiện mức án kỷ luật này đang gây xôn xao, bức xúc trong tập thể giáo viên, nhân viên và người lao động của trường Tân Tạo nói riêng, quận Bình Tân nói chung.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về mức án kỷ luật này, ông Ngô Văn Tuyên cho rằng, ông không có thẩm quyền quyết định kỷ luật Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Liêm, mà mức kỷ luật này do các thành viên trong hội đồng kỷ luật do quận Bình Tân lập ra, sau đó bỏ phiếu mới quyết định.

Song song đó, quận Bình Tân cũng đang tiến hành làm các thủ tục, truy thu và buộc ông Nguyễn Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường Tân Tạo phải nộp lại cho ngân sách số tiền hơn 112 triệu đồng này.

Ngoài ra, việc anh Nguyễn Thanh Hải – nguyên là kế toán trưởng của trường Tân Tạo khiếu nại ông Nguyễn Thanh Liêm – Hiệu trưởng có những biểu hiện chuyên quyền, ‘đì’ người chống tiêu cực tại trường, hiện anh Hải đã quyết định kiện vụ việc này ra Tòa án nhân dân quận Bình Tân để tiến hành xem xét, giải quyết vụ việc. 

Phương Linh