Làm hại bé gái lớp 6 xong còn giả vờ đóng vai hiệp sĩ cứu người

05/03/2015 10:06 Xuân Hòa - Nguyễn Cảnh
(GDVN) - Sau khi làm hại bé P.T. xong, thấy nạn nhân bị chảy máu nhiều ở vùng kín, Thanh vừa đe dọa nạn nhân vừa đóng vai hiệp sĩ đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thủ phạm là người quen

Theo lời khai của hung thủ Bùi Văn Thanh ((SN 1988, trú tại xóm Vĩnh Đồng, Đồng Văn, Tân Kỳ, Nghệ An) tại cơ quan điều tra Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An:

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 ngày 27/2 tại nhà anh H.V.H. (trú cùng địa phương với thủ phạm). Vào thời điểm trên Bùi Văn Thanh đi qua nhà anh H. thì phát hiện cửa nhà chỉ khép nên Thanh đã đẩy cửa vào nhà. Khi vào đến nơi, thấy cháu P.T (SN 2003, học lớp 6, con gái anh H.) nằm ngủ trên giường. Nhìn khắp nơi thấy nhà anh H. không có ai ở nhà nên Thanh đã nổi cơn dục vọng và tiến hành kế hoạch hiếp dâm cháu P.T..

Đối tượng Bùi Văn Thanh tại cơ quan điều tra (ảnh Nguyễn Cảnh)

Nghĩ là làm nên lợi dụng khi cháu P.T đang ngủ say Thanh đã lại nơi giường nạn nhân đang nằm ngủ và lao vào khống chế cháu T. Bị Thanh lao vào mò mẫm khắp người cháu T. tỉnh giấc và dùng hết sức để chống cự. Tuy nhiên, sức nữ nhi yếu đuối không thể chống cự dược, cháu T. bị Thanh làm hại dù một mực kêu cứu và van xin.

Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm cháu T. xong Thanh phát hiện phần kín của nạn nhân chảy ra rất nhiều máu. Thấy vậy, Thanh vội vã tìm mọi cách để cầm máu cho cháu T.. Tuy nhiên, Thanh đã dùng đủ cách nhưng phần kín của cháu T. vẫn không cầm máu được khiến gã hoảng hốt.

Ngựa quen đường cũ

Vì lo sợ tính mạng cháu T. sẽ bị uy hiếp sau khi tìm cách cầm máu cho nạn nhân vẫn không thành nên Thanh đã dùng xe máy chở nạn nhân đến Phòng khám đa khoa Đông Long (đóng tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ) để cấp cứu. 

Trên đường đi, Thanh liên tục đe dọa cháu T. không được nói bị mình hiếp dâm, Thanh ép cháu T. viện lý do không may bị que đâm vào. 

Nhưng sau khi thăm khám và tiến hành cấp cứu cho nạn nhân, tình trạng của cháu T. vẫn không khả quan hơn nên các nhân viên tại phòng khám Đông Long đã chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Kỳ để cấp cứu.

Đến lúc này phần vừa hoảng hốt, phần vì muốn che lấp đi hành vi đồi bại của mình nên Thanh đã gọi điện cho bố em T. báo nạn nhân bị ngã và giờ đang được cấp cứu.

Nhận được tin báo anh H. cùng người thân đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Kỳ. Cháu T. sau khi được đưa vào đây cấp cứu các bác sĩ đã nhận thấy dấu hiệu nạn nhân bị cưỡng hiếp nên báo cho gia đình. Nghe tin báo của các bác sĩ gia đình nạn nhân như chết lặng. Tuy nhiên, anh H. đã hết sức giữ bình tĩnh vào phòng điều trị cố hỏi cháu T. cho rõ sự việc.

Mặc dù đã bị Thanh đe dọa trước đó cháu T. vẫn sợ nhưng sau một hồi được bố mình hỏi nạn nhân đã kể lại toàn bộ sự thật cho bố mình nghe.

Khi biết mọi chuyện đã được cháu T. kể lại cho gia đình, Thanh đã đến tìm gặp anh H. (bố cháu T.) quỳ gối cầu xin gia đình nạn nhân tha thứ và đừng báo công an. Nhưng trước hành vi nhơ nhuốc của Thanh, gia đình cháu T. đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của hung thủ lên cơ quan công an. 

Sau khi nhận được đơn tố cáo, xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên lãnh đạo Công an huyện Tân Kỳ đã chỉ đạo Đội điều tra Hình sự khẩn trương vào cuộc. Sau khi có đủ các chứng cứ, ngay trong đêm 27/2, Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Tân Kỳ đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Đăng Thanh về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Đăng Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 2/3/2015, Công an huyện Tân Kỳ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đăng Thanh về tội hiếp dâm trẻ em, để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo hồ sơ lưu trữ, trước đó vào năm 2006, đối tượng Bùi Đăng Thanh đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 36 tháng tù về tội hiếp dâm. Cháu T. hiện cũng đã bình phục và xuất viện nhưng tinh thần vẫn đang hoảng loạn sau biến cố lớn này.

Xuân Hòa - Nguyễn Cảnh