Làm rõ hành vi “giết người” của ông bố đánh con đến chết

19/03/2014 11:28 HẢI MINH
(GDVN) - Nghi ngờ Lộc lấy tiền nhưng không chịu nhận, Đỗ Văn Lợi đã dùng điếu cày bằng inox đánh con dẫn đến tử vong...

Ngày 19/3, Công an TP.Bắc Ninh cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam có thời hạn đối với bị can Đỗ Văn Lợi (46 tuổi) về tội “Đánh người gây thương tích”.

Ngày 15/3, sau khi đánh con ruột là bé Đỗ Doãn Lộc (8 tuổi) đến gần chết, Lợi đã bỏ trốn. Ngày 16/3, bé Lộc được người thân đưa đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê sâu do bị đánh rất dã man.

Bé Lộc đã qua đời vì trận đòn dã man từ người bố đẻ   (Ảnh GDVN)

Ngày 17/3 Lợi bị công an TP. Bắc Ninh bắt gọn khi đang ẩn náu ở nhà một người quen tại phường Ninh Xá – TP. Bắc Ninh

Tại cơ quan điều tra, Lợi khai vì trước đó hắn bị mất tiền, nghi ngờ bé Lộc đã lấy nhưng lại không chịu nhận nên bực tức cầm điếu cày đánh vào người cháu gây thương tích nặng.

Khi đánh con ngất lịm, Lợi đã nhờ anh đưa con đi cấp cứu còn mình và “vợ hờ” bỏ trốn khỏi nhà.

Bé Đỗ Doãn Lộc đã tử vong vào lúc 3h40p chiều hôm qua ngày 18/3 tại Bệnh viện Việt Đức. Khi người nhà đưa bé vào bệnh viện, các bác sỹ ở đây đã nhận định nguy cơ cháu có thể tử vong là 99%.  

Đỗ Văn Lợi được sinh ra trong một gia đình có 12 anh chị em, Lợi là con trai thứ 8. Trong số 12 anh chị em của Lợi thì có 7 người đã từng phải vào tù ra tội và 4 người đã chết.

Đỗ Văn Lợi tại cơ quan công an

Được biết, từ nhỏ Lợi là người lì lợm, ham chơi, lớn lên thì nghiện rượu, sống khép kín, không giao du với hàng xóm.

Từ Tết đến nay Lợi đưa một người phụ nữ tên Hà về nhà ở cùng. 

Người dân địa phương cho biết, cháu Lộc thường xuyên bị bố đánh đập nhưng không ai dám căn ngăn và khai báo, bởi Lợi là người từng vào tù ra tội, không ai muốn động chạm đến.

Hiện CQĐT đã khởi tố bị can Lợi về tội “cố ý gây thương tích” để làm rõ hành vi “giết người”. Đồng thời CQĐT cũng đang tiến hành việc giải phẫu thi thể cháu bé để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể. Nếu đủ căn cứ có thể sẽ đổi sang khởi tố Lợi về tội “giết người”.

HẢI MINH