Lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của Chủ tịch Kim

20/12/2011 06:44 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il diễn ra vào ngày 15/1 trong dịp ông tới thăm siêu thị đầu tiên
Lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il diễn ra vào thứ Năm tuần trước (15/12) trong dịp ông tới thăm siêu thị đầu tiên của Triều Tiên tại Bình Nhưỡng.
Ảnh trái: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il thăm một trung tâm mua sắm ở Dương Châu, Trung Quốc vào ngày 23 tháng 5. Ảnh phải: Chủ tịch Kim thăm quan  siêu thị đầu tiên ở Bình Nhưỡng hôm thứ Năm tuần trước
Theo tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc), Thông tấn xã Triều Tiên đã cho công bố các bức ảnh chụp Chủ tịch Kim tại siêu thị đầu tiên ở Bình Nhưỡng vào hôm 17/12 dường như trong bối cảnh đang cố gắng lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để công bố về sự ra đi đột ngột của nhà lãnh đạo này.

Chủ tịch Kim đã tới mua sắm "Trung tâm Kwangbok" cùng Jon Il-chun, một người bạn từ thời trung học và hiện đang đảm nhiệm chức giám đốc một bộ phận đặc biệt trong trong Đảng Lao động có tên mã là "Phòng 39" mà người ta cho rằng đây là bộ phận quản lý cá nhân của Chủ tịch Kim.

Ngoài ra, Ri Chol, Chủ tịch một ủy ban có nhiệm vụ thu hút đầu tư Trung Quốc tới làm ăn tại Triều Tiên, cũng có mặt bên cạnh Chủ tịch Kim trong chuyến thăm "Trung tâm Kwangbok".

Chosun Ilbo dẫn nguồn tin riêng từ giới chức Hàn Quốc cho biết, có thể siêu thị này được mở tại Bình Nhưỡng sau chuyến thăm một trung tâm mua sắm ở Dương Châu, Trung Quốc hồi tháng 5/2011 của Chủ tịch Kim.

Chủ tịch Kim qua đời sáng ngày 17/12 trên một chuyến tàu do một cơn đau tim tấn công.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)