Lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội chúc tết các địa phương

16/02/2015 21:02 Ngọc Quang (Tổng hợp)
(GDVN) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chúc tết một số địa phương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến chúc Tết nhân dân huyện Củ Chi (TP.HCM)

Tới thăm cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước (ấp Lô 6, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những tấm lòng nhân ái của các cha, các xơ và những nhà hảo tâm đã quan tâm, chăm lo cho các em nhỏ bị khuyết tật.

Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước, các cấp, các ngành sẽ hỗ trợ hết sức để cơ sở có điều kiện tốt nhất chăm lo cho các cháu.

Chủ tịch nước thăm cơ sở bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước (huyện Củ Chi, TP.HCM). ảnh: vov.

Tiếp đó, thăm và chúc Tết, làm việc với lãnh đạo, nhân dân xã Nhuận Đức, Chủ tịch nước biểu dương những kết quả đạt được của xã nông thôn mới Nhuận Đức.

Chủ tịch nước lưu ý, việc hoàn thành 19 tiêu chí đề ra là rất đáng mừng nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Chính quyền địa phương cần rà soát lại các vấn đề liên quan như sự chủ động của người dân trong xây dựng nông thôn mới, quá trình thực hiện các tiêu chí để khắc phục những hạn chế, khó khăn; đồng thời nhanh chóng đánh giá, tìm các mô hình chăn nuôi, sản xuất hay và hiệu quả để nhân rộng tại địa phương.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc Tết các nhân sỹ trí thức, nghệ sỹ tiêu biểu đang sinh sống trên địa bàn TP. HCM.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Hậu Giang

Ngày hôm nay (16/2), ông Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Hậu Giang.

Ông Lê Hồng Anh chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an Hậu Giang. ảnh: CAND.

Đánh giá thành tựu của đất nước trong năm qua, ông Lê Hồng Anh nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có lượng Công an đã không ngừng phấn đấu giành được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh - quốc phòng, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông Lê Hồng Anh nhận định, trong năm 2015, tình hình khu vực và thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an và Quân đội phải thường xuyên rèn luyện, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng bảo vệ đất nước, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và toàn vẹn lãnh thổ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc Tết nhân dân tỉnh Sơn La

Cũng trong hôm nay (16/2), Ủy viên Bộ Chính trị , Phó Chủ tịch Quốc hội - bà Tòng Thị Phóng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà thờ Bác ở bản Chạ Mạy, xã Long Hẹ và trao tặng 15 suất quà Tết cho các lão thành cách mạng thuộc đội du kích Long Hẹ, huyện Thuận Châu.

Phó Chủ tịch Quốc hội chúc Tết nhân dân tỉnh Sơn La. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đến chung vui, đón Tết với bà con dân tộc H'Mông ở bản Co Nhừ, xã Long Hẹ. Bà Tòng Thị Phóng bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay về đời sống, kinh tế xã hội của người dân vùng căn cứ cách mạng. 

Tại buổi gặp mặt các lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền huyện Thuận Châu, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương Đảng bộ, chính quyền huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn huyện Thuận Châu tập trung chăm lo tổ chức các hoạt động cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục quan tâm đến các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để mọi nhà đều có Tết.

Ngọc Quang (Tổng hợp)