Lão 70 lấy vợ kém 29 tuổi nhờ 3 câu nói

20/04/2012 15:29

 Tròn 70 tuổi, chỉ bằng 3 câu tếu táo, ông Nguyễn Xuân Quý (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) lấy người vợ kém mình 29 tuổi và sinh con ngay trong năm.

3 câu - được vợ

Đầu năm 2006, sau hơn 2 năm người vợ thứ 3 bỏ ra đi, ông Quý nghĩ mình đã có tuổi nên ở vậy vui cùng con cháu. Nhưng chẳng hiểu vì sao hàng ngày ông cứ có cảm giác buồn, chán, thấy cuộc sống tẻ nhạt.

Chiều chiều lại thấy mấy ông bà cùng khu phố dắt tay nhau đi bộ tập thể dục dọc công viên, tự nhiên ông Quý cũng chạnh lòng. Ông lên Bắc Giang, sang Hưng Yên nhờ người mai mối nhưng chưa có kết quả.

Lão 70 lấy vợ kém 29 tuổi nhờ 3 câu nói, Tin tức trong ngày, gia lay vo tre, chong gia vo tre, ket hon, cu ong ket hon, cu ong, cu ba, hoi nguoi cao tuoi, hoi xuan, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Ông Nguyễn Xuân Quý

“Trong một lần tôi xuống xã Đống Cao (Bắc Ninh) thăm bạn, khi đi về thì thấy một người phụ nữ khoảng 40 tuổi, đang bế một đứa trẻ đứng chơi ngoài ngõ, tôi mới tếu táo hỏi: “Bế con hay cháu thế em?” “Bế cháu thôi anh ạ. Em đã lấy chồng đâu mà bế con chứ”. “Thế có lấy anh không?” “Có”. "Thật nhé?" "Vâng".

Hỏi lại người bạn, được biết cô đó tên là Nguyễn Thị Mười, chưa có chồng. Thế là tôi vào nhà nói chuyện với gia đình cô ấy và xin phép cưới luôn” - ông Quý tâm sự.

Lấy vợ về ông lại tất bật làm nhà, để hai vợ chồng có chỗ ở. Chuyện ông Quý lấy vợ làm nhà ở tuổi 70, thậm chí lấy được vợ chỉ mất có 2 câu nói được người dân phường Đại Phúc thành phố Bắc Ninh nói đi nói lại rất nhiều lần.

Bà Trần Thị Hoa, một người bạn của ông Quý tâm sự: “Ban đầu nghe mọi người nói ông ấy mới lấy vợ tôi cứ tưởng là đùa vì mới vài ba ngày trước ông còn ngồi uống nước ở đây mà hôm sau lại bảo ông lấy vợ nên tôi không tin. Khi gặp hỏi thì ông ấy cười phớ lớ bảo phải, phải”.

Đăng đàn khẳng định có con

Lấy được vợ quá trẻ nên tên tuổi của ông Quý nổi “đùng đùng”. Đi ra ngoài đường rất nhiều người trêu ông: “Già cả rồi, “làm ăn” gì nữa mà vợ với chả con” hay mỉa mai: “Vợ gì mà kém tuổi con trai mình”.

Thời gian đầu chỉ có mấy người lớn xì xèo nhưng dần dần tạo nên một làn sóng trêu ngươi. Trong đám cưới ở nhà hàng xóm, người ta đề nghị ông lên hát nhạc trẻ với lý do ông mới lấy được vợ trẻ thì phải vậy mới coi như hồi xuân.

Ông lên cầm micro làm cả rạp vỗ tay hưởng ứng nhiệt tình vì cứ tưởng ông hát. Nhưng ông lại nói, ông nói thế này: “Tôi lấy vợ như làm trò cười cho rất nhiều người ở đây, từ hôm nay tôi mong mọi người không lấy tôi ra làm trò cười nữa, tôi lấy vợ xuất phát từ tình cảm và nhu cầu bản thân. Nếu ai không tin thì cứ chờ thêm một thời gian nữa, tôi khẳng định chắc chắn sẽ có con”.

Cuối năm 2006 vợ ông sinh được một cậu con trai đặt tên là Nguyễn Xuân Đại. Mọi người lại chuyển sang xì xào: Quái, sao mà ông ấy khoẻ thế, 70 rồi vẫn còn “ngon”.

"Không! Con tôi đấy"

Hàng ngày đưa con đi học và đón con về, dù biết là hai bố con nhưng cũng có nhiều người hỏi: “Hai ông cháu đi học về đấy à? Ui thằng này kháu khỉnh quá, cháu con thằng út nhà ông à?...”. Ông Quý chẳng thèm khách sáo hay giấu giếm làm gì: “Không! Con tôi đấy chứ”.

Lão 70 lấy vợ kém 29 tuổi nhờ 3 câu nói, Tin tức trong ngày, gia lay vo tre, chong gia vo tre, ket hon, cu ong ket hon, cu ong, cu ba, hoi nguoi cao tuoi, hoi xuan, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

"Hị hị…Bố! Cho con xin 2 nghìn" - bé Đại đang nhõng nhẽo bố Quý

Ông Quý cười khà khà: “Bạn bè lâu ngày đến chơi cũng hỏi: “Đây là con thằng thứ mấy?”. Tôi cũng trả lời luôn: “Con tôi đấy!”. Nghe xong bạn tôi không tin và còn bảo: “Ông này đúng thật là. Ngần này tuổi lại còn có đứa nhỏ thế này nữa…

“Có một buổi sáng chủ nhật, hai bố con đi chợ chơi, vừa mới đến cổng thì có một cô đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang chạy đến cứ nằng nặc đòi tôi bỏ tay ra không cho hai bố con dắt tay nhau.

Rồi cô ấy hỏi: “Sao ông lại dắt con tôi?”. Hoảng quá, tôi bảo: “Đây là con tôi chứ”. Sau đó cô ấy cứ lôi thằng Đại con tôi đi. Tưởng có người bắt con mình thật tôi kêu lên: “Trả con tôi đây” rồi tru tréo: “Mày định bắt con tao à?” làm cho khu chợ nhìn cả vào mình. Lúc này cô kia mới bỏ mũ bảo hiểm và khẩu trang cười ngặt nghẽo. Hoá ra là người quen cùng khu phố trêu hai cha con”.


Theo Hứa Phương (Bee.net.vn)