Lầu Năm Góc thờ ơ với các tàu chiến Iran ở sát lãnh hải Mỹ

11/02/2014 09:41 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lầu Năm Góc tỏ ra khá thờ ơ với báo cáo cho rằng một đội tàu chiến của Iran đang tiến tới sát lãnh hải Mỹ ở Đại Tây Dương.

Reuters ngày 10/2 đưa tin cho biết, Lầu Năm Góc tỏ ra khá thờ ơ với báo cáo cho rằng một đội tàu chiến của Iran đang tiến tới sát lãnh hải của nước này ở Đại Tây Dương.

Tàu của Hải quân Iran.

Hôm 10/2, Đại tá Steve Warren cho biết, Lầu Năm Góc không có thông tin về việc tàu chiến Iran đến vùng biển Đại Tây Dương và "chúng tôi không quan tâm đến tuyên bố gửi tàu (của Iran) đến Đại Tây Dương".

Ông Warren cho rằng, "tất cả các nước nên hưởng quyền tự do hàng hải" và lưu ý thêm rằng nếu Iran có gửi tàu chiến đến Đại Tây Dương thì cũng không nên ngạc nhiên. 

Nhận định trên xuất hiện một ngày sau khi hãng tin Fars dẫn lời một chỉ huy Hải quân Iran cho biết nước này đã gửi các tàu chiến đến sát lãnh hải của Mỹ.

Động thái này của Iran được xem như một biện pháp đáp ứng với sự tăng hiện diện của Hải quân Mỹ ở Vịnh Ba Tư. Trong hai năm qua, Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc tập trận lớn trong khu vực này./.

Nguyễn Hường