Lê Văn Luyện có đồng phạm hay chỉ là "nhìn nhầm vì sợ hãi"?

03/09/2011 06:59 Minh Anh
(GDVN) -Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Tuy nhiên, cháu bé 8 tuổi đã nói tới khả năng “nhìn nhầm do quá sợ hãi”.

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục CS PCTP (Bộ Công an), Phó trưởng ban chuyên án cho biết: “Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác lập các chứng cứ, làm rõ các tình tiết vụ án. Mọi kết luận được đưa ra không dựa trên suy đoán”. Dự kiến trong ít ngày tới, cơ quan điều tra sẽ thực hiện dựng lại hiện trường, qua đó xác lập tính chân thực trong khai nhận của sát thủ Lê Văn Luyện, làm rõ việc đối tượng này một mình giết hại 3 người hay có đồng phạm.

Lê Văn Luyện viết lời khai tại Đồn biên phòng Na Hình

Một cán bộ điều tra cho biết, sau nhiều lần lấy lời khai, cháu Bích, nạn nhân duy nhất còn sống sót sau vụ thảm sát đã nói tới khả năng "nhìn nhầm" do quá hoảng sợ. Trước đó, người thân của Bích cho biết, khi được đưa đi cấp cứu, nạn nhân này đã mô tả: hung thủ gồm 2 hoặc 3 thanh niên "đầu xanh đầu đỏ"...

Lời khai mới nhất của sát thủ này tại cơ quan công an cho thấy, y đã bị vợ chồng anh Ngọc, chủ tiệm vàng Ngọc Bích chống trả quyết liệt trước khi bị sát hại. Bị Luyện cầm dao đâm, anh Ngọc đã giật được dao, đâm vào đùi hắn. Chị Chín đã lao vào bóp cổ, cắn vào vai và ngực của tên sát thủ.

Minh Anh