Li Băng triệt phá hầm vũ khí ở Sidon của nhóm chống chính phủ Syria

27/06/2013 06:15 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Các đường hầm dẫn đến một tòa nhà nằm dưới sự kiểm soát của giáo sĩ cực đoan Takfiri, Sheikh Ahmad al-Assir, trong đó, quân đội Li Băng tìm thấy "hàng chục thi thể của những người đàn ông vũ trang, mặc trang phục quân sự với vũ khí của họ nằm bên cạnh".

Quân đội Li Băng đã phát hiện ra một loạt các đường hầm ở thành phố Sidon, trong đó cất giấu lượng lớn vũ khí và đạn dược của nhóm giáo sĩ cực đoan chống lại Syria, Press TV ngày 26/6 đưa tin cho biết.


Quân đội Li Băng tại Sidon sau cuộc đụng độ với nhóm giáo sĩ cực đoan.

Hệ thống đường hầm bí mật trên được phát hiện trong quá trình dọn dẹp sau cuộc đụng độ ác liệt với các tay súng của Sheikh tại Sidon. Hiện quân đội Li Băng đã hoàn toàn kiểm soát thành phố.

Các đường hầm dẫn đến một tòa nhà nằm dưới sự kiểm soát của giáo sĩ cực đoan Takfiri, Sheikh Ahmad al-Assir, trong đó, quân đội Li Băng tìm thấy "hàng chục thi thể của những người đàn ông vũ trang, mặc trang phục quân sự với vũ khí của họ nằm bên cạnh". 

Quân đội Lebanon đã tịch thu số vũ khí, gồm cả súng phóng lựu và súng máy bên trong cơ sở của Sheikh cùng các đồng phục quân sự. 

Li Băng đang truy lùng Sheikh Assir, người ủng hộ trung thành của Takfiri, nhóm quân nổi dậy chống chính phủ Syria. Takfiris coi hầu hết các giáo phái Hồi giáo là kẻ ngoại đạo. 

Hơn 50 người thiệt mạng và điểm số của người khác bị thương trong các vụ đụng độ chết người trong Sidon, thành phố lớn thứ ba của Li Băng cách khoảng 40 km về phía nam thủ đô Beirut, vào ngày Chủ nhật sau khi những người ủng hộ giáo sĩ Takfiri đã nổ súng mà không có hành động khiêu khích vào một trạm kiểm soát quân đội trong Abra, một khu phố của thành phố ven biển Sidon. 

Quân đội Li Băng đã cam kết sẽ chiến đấu đến cùng để tiêu diệt các tay súng của Sheikh. Assir được biết đến từ hai năm trước đây, nhưng chỉ trở nên nổi tiếng sau khi gửi hàng trăm tay súng từ Sidon tham gia vào cuộc chiến ở Syria.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)