Liên minh châu Phi thành lập lực lượng quân sự khẩn cấp

28/05/2013 06:39 Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Các nhà lãnh đạo châu Phi đã đồng ý thành lập một lực lượng quân sự khẩn cấp để đối phó với các cuộc xung đột trong khu vực mà không có sự chi viện từ nước ngoài.
Hình minh họa


Các nhà lãnh đạo châu Phi đã đồng ý thành lập một lực lượng quân sự khẩn cấp để đối phó với các cuộc xung đột trong khu vực mà không có sự chi viện từ nước ngoài.

Quyết định trên của ác quốc gia thành viên Liên minh châu Phi đã được đưa ra vào hôm qua sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Addis Ababa, thủ đô của Ethiopia.

Liên minh châu Phi được thành lập vào năm 2002 để thúc đẩy hòa bình trong khu vực.

Tuy nhiên họ đã thất bại nhanh chóng trong việc cử lực lượng đến Mali vào tháng Giêng khi lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm miền Bắc của đất nước này đồng thời nỗ lực mở rộng địa bàn xuống phía Nam.

Chủ tịch Liên minh châu Phi Nkosazana Dlamini-Zuma cho biết các quốc gia châu Phi phải đối phó với cuộc khủng hoảng ở lục địa đen mà không cần phụ thuộc vào Mỹ hay châu Âu.

Nam Phi và 2 nước khác đã cam kết phái lính tham gia lực lượng này, đại diện từ các quốc gia khác sẽ thảo luận thêm về lực lượng họ có thể điều động.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)