Liên tiếp xảy ra cháy rừng tại Đà Nẵng

10/08/2012 18:13 Gia Huy
(GDVN) – Chỉ trong một ngày, TP.Đà Nẵng đã xảy ra 3 vụ cháy rừng ở các khu vực khác nhau gây thiệt hại hàng chục ha rừng trồng của người dân đang đến mùa thu hoạch.
Cho đến chiều 10/8, lực lượng chức năng tại xã Hòa Nhơn, kiểm lâm H.Hòa Vang và Sở Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng vẫn chưa thể khống chế được đám cháy rừng trồng keo lá tràm, bạch đàn của người dân tại khu vực thôn Phước Thuận.

Ngọn lửa thiêu trụi một vạt núi trồng rừng của người dân ở P.Hòa Khánh Nam

Ông Nguyễn Đăng Dự, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn cho biết, hơn 400 người đã được huy động, tuy nhiên đám cháy nằm ở đỉnh núi dốc thẳng đứng nên rất ít người có thể tiếp cận. Biện pháp chủ yếu vẫn là dùng rựa, cuốc, xẻng phát quang, tạo đường băng cô lập đám cháy, ngăn không cho cháy lan ra xung quanh.

Đám cháy tại xã Hòa Nhơn xảy ra vào đêm 9.8, cùng thời điểm tại P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cũng đã xảy ra vụ cháy rừng lớn, lan sang cả khu vực xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang. Tuy nhiên đến 12 giờ trưa 10.8, ngọn lửa đã được khống chế, ước tính có khoảng 12 ha rừng keo lá tràm, bạch đàn bị thiêu trụi.

Chưa hết, đến 13 giờ cùng ngày, tại đồi A1 vành đai sân bay Đà Nẵng phía P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ lại tiếp tục xuất hiện cháy rừng.


Cánh rừng trồng có lớp thực bì dày khiến lực lượng quân đội đóng trong sân bay và Sở Cảnh sát PCCC rất vất vả.


Đến 14 giờ, ngọn lửa được khống chế. Từ đầu năm đến nay, TP.Đà Nẵng đã xảy ra hàng chục vụ cháy rừng lớn nhỏ, đặc biệt là từ cuối tháng 7 đến nay, khu vực Q.Liên Chiểu, H.Hòa Vang liên tục xảy ra cháy rừng trên diện rộng.

Gia Huy