Lũ dữ cuốn trôi Thiếu úy công an đang làm nhiệm vụ

27/06/2018 16:37 LÃ TIẾN
(GDVN) - Thiếu úy Nguyễn Đức Anh (chiến sĩ trại giam Đồng Vải, Quảng Ninh) trong lúc di chuyển bằng xe máy đi nhận nhiệm vụ qua đập tràn đã bị lũ cuốn trôi, mất tích.

Thông tin ban đầu từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 15 phút ngày 27/6, tại khu vực Trại giam Đồng Vải (xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ).

Vào thời gian trên, Thiếu úy Nguyễn Đức Anh (sinh năm 1992, quê ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) giao ban đơn vị xong, đã đi xe máy xuống khu vực canh gác phạm nhân, qua đoạn đường tràn gần Trại giam Đồng Vải thì lũ quét bất ngờ đổ về cuốn trôi cả người và xe máy.

Khu vực lũ quét cuốn trôi Thiếu úy Nguyễn Đức Anh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã huy động toàn bộ lực lượng, cán bộ chiến sĩ Trại giam Đồng Vải, lực lượng Công an huyện nỗ lực tìm kiếm.

Đến 11 giờ cùng ngày, có khoảng 200 người đang tích cực tham gia tìm kiếm cứu nạn Thiếu úy Nguyễn Đức Anh.

Ủy ban nhân dân huyện Hoành Bồ đã chủ động chỉ đạo các lực lượng chức năng khắc phục kịp thời, không ảnh hưởng tới đi lại của các cháu học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia tại điểm trường Thống Nhất, Hoành Bồ.

Nhận được thông tin, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương đến hiện trường; triển khai ngay các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, tập trung lực lượng tiến hành tìm kiếm người mất tích.

Ông Đọc cũng chỉ đạo địa phương và các lực lượng chức năng cử người canh gác 24/24 giờ tại các khu vực ngầm tràn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện qua lại các khu vực này.

Hiện tại một số vùng núi của tỉnh Quảng Ninh như huyện Hoành Bồ, Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu vẫn tiếp tục mưa và xuất hiện lũ.

Trên sông Ba Chẽ, mực nước đã dâng qua ngầm tràn trung tâm thị trấn Ba Chẽ. Huyện này đã phải đặt biển cấm người và phương tiện đi qua ngầm tràn, đề phòng lũ cuốn.

LÃ TIẾN