Lũ quét tàn phá Tương Dương (Nghệ An)

25/06/2011 09:29
(GDVN) – Từ chiều tối ngày 24 đến sáng 25/06 đã xảy ra lũ quét tại nhiều địa phương của huyện Tương Dương, cuốn trôi hơn 80 ngôi nhà.

(GDVN) – Từ chiều tối ngày 24  đến sáng 25/06 đã xảy ra lũ quét tại nhiều  địa phương của huyện Tương Dương, cuốn trôi hơn 80 ngôi nhà.

{iarelatednews articleid='5432,5314'}

Do lượng mưa quá lớn lại xảy ra dồn dập trong nhiều giờ đồng hồ nên đã làm cho mức nước tăng nhanh đột biến lên đến hơn 3m. Trong đó có 3 xã bị ảnh hưởng nặng nề do cơn lũ quét là xã Yên Tĩnh, Yên Na và Yên Hòa.  

Lũ quét tàn phá bản Pa Tý năm 2009
Lũ quét tàn phá bản Pa Tý năm 2009

Riêng xã Yên Tĩnh, lũ quét đã làm ngập hoàn toàn trụ sở xã và hai trường tiểu học 1 và 2, trường mầm non của xã cũng bị ngập sâu từ 1 – 2 m. Ngoài ra một số trạm biến thế và toàn bộ đường sá cầu cống nối vào xã đều đã bị nước lũ cuốn chìm khiến cho ba xã trên bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

Tại bản Pa Ty (xã Yên Tĩnh) đã có tới 66 hộ bị ngập sâu, bản Cánh Tông trôi 2 hộ, và ở bản Cạp Chạng nước lũ cũng đã nhấn chìm 10 hộ. Cũng vào tháng 06/2009 lũ quét đã làm cho 5 người tại bản Pa Tý thiệt mạng, trong đó có 3 học sinh.

Ông Nguyễn Hồ Cảnh - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết : “Hiện tại chúng tôi đang khẩn trương chỉ đạo các địa phương bị lũ quét để giúp đỡ, đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm và đề phong những bất trắc trước tình hình mưa bão đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời chúng tôi cũng đang nhanh chóng thống kê những thiệt hai do cơn lũ quét gây ra để kịp thời có phương án hỗ trợ người dân sau khi lũ rút”.

Hoàng Sơn