Lực lượng ủng hộ Nga tại Slaviansk lo ngại sắp bị tấn công

15/04/2014 19:19 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Thị trấn của chúng tôi được bao quanh bởi những người đàn ông không xác định mang theo súng", một nhà hoạt động trong khu vực nói với Interfax.

Interfax đưa tin cho biết, những người đàn ông vũ trang đang bao quanh Slaviansk sau khi Tổng thống Ukraine tuyên bố bắt đầu hoạt động chống khủng bố đặc biệt tại khu vực này. 

"Thị trấn của chúng tôi được bao quanh bởi những người đàn ông không xác định mang theo súng", một nhà hoạt động thuộc lực lượng tự vệ trong khu vực nói với Interfax. 

Hình minh họa.

Theo Interfax, những người ủng hộ ly khai ở Ukraine cho biết, họ không loại trừ khả năng trong tương lai gần các tay súng này sẽ khởi động một cuộc tấn công vào thành phố và họ đang phải chuẩn bị để đẩy lùi cuộc tấn công.

Hai thành viên nhóm người biểu tình bị thương trong rạng sáng ngày 15/4 tại một trạm kiểm soát ở ngoại ô Slaviansk. Những kẻ tấn công không rõ danh tính. 

Cùng ngày, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov cho biết, Nga hiểu nguyện vọng của những người biểu tình ở phía Đông Ukraine, nhưng sẽ không can thiệp vào tình hình tại đây và xem đó là một cuộc khủng hoảng của nội bộ láng giềng.

Phát biểu trong chuyến thăm nước Pháp, ông Puskov cho biết, Nga không thể công nhận chính phủ hiện nay của Ukraine bởi họ đã lên nắm quyền bằng biện pháp vi hiến và không được đa số người dân Ukraine ủng hộ như nguyện vọng của Paris.

Nguyễn Hường