Lương Quang Liệt tặng Binh pháp Tôn Tử cho trường quân sự Mỹ

12/05/2012 09:58 Đông Bình (Theo báo Quang Minh)
(GDVN) - Trong chuyến thăm Mỹ lần này, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt đã đến thăm trường quân sự nổi tiếng của Mỹ là West Point…
Ngày 10/5, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt (trái) hội kiến với Trung tướng David Huntoon - Hiệu trưởng trường quân sự West Point.

Tân Hoa xã cho biết, ngày 10/5, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Lương Quang Liệt đã đến thăm trường quân sự West Point nằm ở New York, Mỹ và đã tặng cho thư viện nhà trường các sách về lịch sử và Quân đội Trung Quốc.

Dưới sự hướng dẫn của Hiệu trưởng trường West Point là David Huntoon, Lương Quang Liệt đã thăm nhà trường này và tặng cho thư viện nhà trường một tập hơn 200 cuốn thư tịch của các nhà quân sự cổ đại Trung Quốc, trong đó có “Binh pháp Tôn Tử”, “Tư trị thông giám”.

Tại buổi lễ tặng sách cho thư viện trường West Point, Lương Quang Liệt cho biết, chuyến thăm Mỹ lần này của ông rất thành công, rất thuận lợi, đã đạt được mục đích dự kiến.

Ông nói, chuyến thăm này đã thúc đẩy đồng thuận của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Tổng thống Mỹ Obama về phát triển quan hệ hai nhà nước, hai quân đội, đã tăng cường sự hiểu biết, tăng cường lòng tin, thúc đẩy hợp tác, đồng thời cũng đã chứng kiến những thành tựu xây dựng quốc phòng và quân đội của Mỹ, đã cung cấp cơ hội học tập rất tốt cho Trung Quốc.

Hiệu trưởng trường quân sự West Point là David Huntoon cho rằng, chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Lương Quang Liệt rất quan trọng, góp phần xây dựng lòng tin, tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Trường quân sự West Point và Quân đội Trung Quốc đã giao lưu trong nhiều năm, mong muốn sau này có thể tiếp tục duy trì quan hệ tốt đẹp này.

Ông Lương Quang Liệt tặng sách cho trường quân sự West Point.

Trong buổi lễ tặng sách, Lương Quang Liệt còn giao lưu thân mật với gần 30 học viên trường quân sự West Point biết tiếng Hán, đồng thời tặng quà cho họ.

David Huntoon đã tặng chiếc mũ quân sự truyền thống của trường West Point cho Lương Quang Liệt.

Trong thời gian thăm Mỹ, Lương Quang Liệt đã hội đàm với các quan chức Mỹ, gồm có Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta,

đồng thời đã hội kiến với các cựu binh “American Volunteer Group” (AVG) và thân nhân của họ, tham quan các đơn vị, tổ chức chỉ huy quân Mỹ, đã tiến hành giao lưu rộng rãi, sâu sắc với các giới Mỹ, chuyến thăm đã đạt được kết quả tích cực.

Đông Bình (Theo báo Quang Minh)