Lý giải nguyên nhân vụ xác chết phân hủy tại Licogi 13

28/08/2012 17:25 TN
(GDVN) - Cơ quan chức năng xác định bà L bị tâm thần và mất do bệnh lý. Sau đó, thi thể của bà L đã được chuyển ra khỏi căn hộ này và đưa sang bệnh viện Bạch Mai.

Việc phát hiện ra xác chết đang trong giai đoạn phân hủy mạnh tại căn hộ số 807 nhà B của tòa nhà Licogi 13 ở Thanh Xuân Hà Nội khiến không ít người dân ở đây hoang mang. 

Sáng 28/8, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Văn Hựu (64 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố tại tòa nhà Licogi 13) cho biết: “Khi phát hiện ra xác chết, tôi đã được cơ quan chức năng mời đến để làm chứng. Căn hộ 807 nhà B – nơi phát hiện ra các chết chính là nhà của nạn nhân, bà Nguyễn T.L (SN 1963). 

Nguyên nhân tử vong của bà L được xác định là do bệnh lý và tâm thần

Trước đó, do phát hiện mùi hôi, Ban quản lý tòa nhà đã liên hệ với chủ căn hộ số 807 này và con trai của bà L. Khi anh này vào nhà thì chỉ biết là có người chết ở trong đó (vì căn hộ trên đã bị cắt điện nước) và nhìn thấy ba lô của mẹ mình.

Khi cơ quan chức năng mở ba lô ra thì trong đó có sổ y bạ của bà L có ghi rõ về bệnh lý của chủ căn hộ".

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, sổ y bạ cho thấy bà L bị tâm thần và nhiều khả năng tử vong do bệnh lý.

Thi thể của bà L đã được chuyển ra khỏi căn hộ này và đưa sang bệnh viện Bạch Mai. Sáng hôm nay, 28/8, người nhà bà L đã đến và làm đám tang cho người thân của mình.

Như đã đưa tin, khoảng 19h ngày 27/8, tại phòng 807 nhà B tòa nhà Licogi 13 ở ngõ 164 đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, HN), một xác chết đang trong giai đoạn phân hủy mạnh đã được phát hiện. Theo một thanh niên làm công nhân xây dựng tại công trường gần sát với khu vực phát hiện xác chết cho biết: Do thấy có mùi hôi nên chủ căn hộ số 804 (ngay cạnh căn hộ 807) đã báo với ban quản lý tòa nhà và cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, cơ quan công an đã phát hiện thi thể của một người phụ nữ tầm từ 40 – 50 tuổi mặc quần màu đen trong tư thế nằm ngửa trên sàn nhà. Một bảo vệ của tòa nhà cho biết: Căn hộ này đã báo cắt điện nước và ít khi có người sinh sống tại đây. 

Khi cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, toàn bộ căn hộ hầu như không có đồ đạc gì và người phụ nữ xấu số kia tên là Nguyễn T.L (SN 1963) sống một mình tại căn hộ 807 này. 


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

TN