Mải nhặt 50.000 đồng, cô gái bị bạn trai lừa chiếm đoạt nhiều tài sản

25/02/2014 15:38 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Mặc dù đã ly thân nhưng Tuấn vẫn mượn xe của vợ đưa bạn gái mới quen nhau qua mạng đi ăn, sau đó lừa lấy của cô gái này nhiều tài sản có giá trị.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa cho biết, đơn vị này đã làm rõ đối tượng Phan Anh Tuấn (SN 1983), trú tại phường Trần Nguyên Hãn, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Người bị hại là chị Nguyễn Thị  M. (SN 1995), trú tại khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Mượn xe của vợ để đèo “bồ” mới đi chơi

Theo hồ sơ vụ án, do hay chat trên mạng internet nên Tuấn làm quen với chị M, y giả mạo và giới thiệu với chị M rằng tên mình là Hoàng. Sau một thời gian, mối quan hệ của hai người trở nên thân mật.

Phan Anh Tuấn tại cơ quan công an

Ngày 29/12/2013, Tuấn đi xe máy Honda SH màu đen đến đón chị M. tại đầu ngõ trên phố Phương Mai, Hà Nội. Sau đó cả hai đi xem phim ở Vincom và đi ăn ở Royal City, xong Tuấn dùng xe máy của vợ chở chị M. về.

Khi đến Ngã Tư Sở, do chị M. sợ bị cướp giật túi xách nên nhờ Tuấn để ở giữa chỗ để chân của xe máy, cả hai tiếp tục đi về hướng Ô Chợ Dừa. Đến cây xăng Nam Đồng, Tuấn mượn điện thoại di động iPhone5 của chị M. để gọi điện, nhưng gọi xong y vẫn cầm ở tay mà không trả lại cho chị M. Cùng lúc này, Tuấn lấy điện thoại của mình trong túi quần ra để tiếp tục gọi điện thoại cho bạn thì bị rơi 50 nghìn đồng xuống đường. Định dừng xe lại để nhặt tiền thì chị M. nói để chị xuống nhặt hộ.

Trong lúc chị M. đang chạy bộ ngược lại khoảng 4m để nhặt tiền, Tuấn nảy sinh ý định chiếm đoạt số tài sản là chiếc điện thoại iPhone5 đang cầm sẵn trên tay và túi xách của chị M. treo ở xe.

Vì Tuấn nghĩ rằng, “bạn gái” chỉ biết tên mình là Hoàng và cũng không rõ địa chỉ của y, nên Tuấn phóng xe đi thẳng sang Gia Lâm, Hà Nội cùng chiếc điện thoại cùng chiếc túi bên trong có 1 điện thoại iPhone 4s, 1 iPad, 5 triệu đồng và 22 USD.

Sau khi chiếm đoạt được số tài sản trên, Tuấn đăng tin rao bán trên mạng Internet. Toàn bộ số tài sản trên y bán được 27 triệu đồng, lấy tiền đi tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Chân dung gã đàn ông “khốn nạn”

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an quận Đống Đa xác định được, chiếc xe máy Honda SH được đăng ký tên chị Nguyễn Thị T, trú tại phố Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, chị T. cho biết, ngày 29/12/2013, chị có cho chồng là Phan Anh Tuấn (SN 1983, HKTT tại Thành phố Bắc Giang), mượn xe máy để đi có việc, đến khoảng 22 giờ cùng ngày thì Tuấn trả xe máy cho chị. Chị T. không biết Tuấn mượn xe máy đi đâu, làm gì. Tuy có chung với nhau 2 đứa con, nhưng hiện Tuấn đang làm nghề gì, ở đâu chị T. cũng không biết vì hai vợ chồng đã ly thân thừ năm 2011 đến nay.

Sau khi được cơ quan công an thông báo nội dung sự việc, chị T. đã tự giao nộp chiếc xe máy Honda SH để phục vụ điều tra.

Sau gần 3 tháng điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã tổ chức cho chị M. nhận dạng Tuấn qua ảnh. Kết quả là chị M đã “bóc mẽ” Tuấn chính là nam thanh niên mang tên Hoàng đã đưa cô đi xem phim, đi ăn rồi chiếm đoạt tài sản vào ngày 29/12/2013.

Tiếp theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, đã dẫn giải Tuấn đi các địa điểm bán tài sản đã chiếm đoạt, ở cổng làng Lệ Mật, phường Việt Hưng và phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra đã trao trả chiếc xe máy Honda SH cho chị Nguyễn Thị T. trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội và lập hồ sơ xử lý Phan Anh Tuấn về hành lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

VIẾT CƯỜNG