Malaysia mở rộng khu vực tìm kiếm đến biển Andaman, qua Sumatra

12/03/2014 11:28 Nguyễn Hường
(GDVN) - Giới chức Malaysia hôm 12/3 cho biết, khu vực tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia Airlines mất tích sẽ được mở rộng đến biển Andaman.

Giới chức Malaysia hôm 12/3 cho biết, khu vực tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia Airlines mất tích sẽ được mở rộng đến biển Andaman, cách hàng trăm km về phía tây từ vị trí tìm kiếm ban đầu.

Theo người đứng đầu Cục hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman nói với AFP, khu vực tìm kiếm sẽ được mở rộng qua cả bán đảo Sumatra - một hòn đảo lớn của Indonesia nằm trên biển Andaman - và đến gần Vịnh Belgan. 

Malaysia mở rộng khu vực tìm kiếm máy bay mất tích sang phía Tây.

Trong khi đó, Việt Nam hôm 12/3 cho biết sẽ tạm dừng tham gia tìm kiếm trên không chuyến bay MH370 trong khi chờ đợi phía Malaysia làm rõ phương hướng mới cho cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. 

Các cuộc tìm kiếm quốc tế trên biển vẫn tiếp tục, nhưng trên một quy mô nhỏ hơn. 

Phía Trung Quốc cùng ngày cũng tuyên bố sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia Airlines mất tích trên đất liền và điều thêm 2 máy bay tham gia hoạt động này. 

Trong khi đó, tờ Washington Post cho biết, các lực lượng tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích có 30 ngày, kể từ 8/3, để tìm thấy hộp đen trước khi dữ liệu lưu trữ trong nó mất đi.

Theo tờ báo này, pin của hai chiếc máy ghi âm lưu trữ âm thanh trong buồng lái và dữ liệu của chuyến bay chỉ có tuổi thọ 30 ngày. Hộp đen máy bay có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu 20.000 feet và 2000 độ C./.

Nguyễn Hường