Mật vụ của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa 20 phụ nữ về khách sạn

18/04/2012 06:35 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - 11 mật vụ và 10 nhân viên quân sự Mỹ đã đưa phụ nữ về khách sạn khi làm nhiệm vụ tại Colombia, trong đó một số là gái mại dâm. 
Theo thông tin mới nhất được tiết lộ liên quan tới sự cố các mật vụ của Tổng thống Obama bị trục xuất khỏi Colombia trước khi ông tới tham gia hội nghị hồi cuối tuần trước, giám đốc Mật vụ Mark Sullivan cho biết, có ít nhất 20 phụ nữ tham gia vào vụ việc này.

Các mật vụ bảo vệ an ninh cho Tổng thống Obama.

Theo lời ông Sullivan tại cuộc họp báo hôm 17/4 ở Washington, 11 mật vụ có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Barack Obama tại hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ đã có quan hệ với 11 phụ nữ tại khách sạn ở Cartagena và nhiều phụ nữ nước ngoài khác đã quan hệ với các nhân viên quân sự Mỹ tại đây. 

Phát biểu trước báo chí về các tin đồn cho rằng Mật vụ sẽ bệnh vực các nhân viên của mình, phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney trong cùng ngày cho biết: "Tổng thống tin tưởng giám đốc Mật vụ Sullivan rằng ông đã phản ứng một cách nhanh chóng với sự cố này và đang giám sát cuộc điều tra làm rõ vụ việc".

Trong những ngày qua, ông Sullivan đã liên tục đi lại giữa Colombia và Mỹ để gặp gỡ các nhà điều tra nước sở tại lấy thông tin về vụ vê bối. 

"20 hoặc 21 phụ nữ là công dân nước ngoài đã được đưa về khách sạn" - Thượng nghị sĩ Susan Collins thuộc ủy ban An ninh nội địa của Đảng cộng hòa cho biết. "11 người trong số này có liên quan tới các mật vụ".

Ngoài ra, một quan chức Mỹ khác cho biết, 10 nhân viên quân sự của Mỹ cũng đang bị điều tra do có liên quan tới vụ bê bối này.

Tuy nhiên, theo ông Sullivan, 11 mật vụ và 10 sĩ quan quân sự của Mỹ đã kể những câu chuyện rất khác nhau về những người phụ nữ này. Do đó, ông Sullivan đã cử các nhà điều tra tới Colombia để lấy lời khai của những người phụ nữ trên - đại diện Mật vụ Peter King cho biết.

Bên cạnh đó, một số nhân viên an ninh Mỹ thừa nhận các cô gái họ đưa về khách sạn là gái mại dâm, trong khi những người khác nói rằng đó là những cô gái bình thường họ gặp gỡ ở quầy bar khách sạn. Không ai trong số này là trẻ vị thành  niên.


Nguyễn Hường (theo Telegraph)