Máy bay Lào rơi xuống sông Mê Kông 49 người thiệt mạng, có người Việt

16/10/2013 23:15 Hồng Thủy
(GDVN) - Tờ New York Times dẫn tuyên bố từ chính phủ Lào cho biết 49 người trên chiếc máy bay gặp nạn đã chết, tuyên bố không nói rõ quốc tịch của các nạn nhân. Tuy nhiên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Sek Wannamethee cho biết hãng này đã nói với ông rằng các hành khách xấu số đến từ Lào, Việt Nam, Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, đảo Đài Loan, Thái Lan và Mỹ.

Hình minh họa.

Một vụ tai nạn hàng không thảm khốc vừa xảy ra chiều nay 16/10 khi một chiếc máy bay của hãng hàng không Lào Airlines bị rơi xuống sông Mê Kông. Hiện tại có nhiều thông tin khác nhau về con số thương vong.

Đài BBC cho hay, ít nhất 44 người trên một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không nội địa Lào đã thiệt mạng khi chiếc máy bay bị rơi ở miền Nam Thái Lan, các quan chức Thái Lan cho biết.

7 công dân Pháp có mặt trên chiếc máy bay này đã thiệt mạng. Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết ông đã rất sốc và đau buồn trước thông tin này.

Tân Hoa Xã đưa tin, chiếc máy bay bị tai nạn thuộc hãng hàng không Lao Airlines thuộc loại ART, số hiệu chuyến bay QV301 chở theo 40 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn khi nó bị rơi.

Máy bay cất cánh lúc 2 giờ 50 phút chiều 16/10 giờ địa phương và dự kiến hạ cánh lúc 4 giờ chiều cùng ngày, nhưng nó đã đâm đầu xuống dòng sống Mê Kông không lâu trước khi cố hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu.

Tân Hoa Xã xác minh qua các nguồn tin khác nhau, trong số các nạn nhân thiệt mạng bởi vụ tai nạn này có ít nhất 2 người Trung Quốc.

Trong khi đó đại sứ quán Thái Lan tại Viêng Chăn cho biết có 39 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn trên máy bay và không có ai sống sót. 

Chiếc máy bay bị rơi được cho là một máy bay ATR 72 - một máy bay hai động cơ do Pháp-Ý chế tạo thường được sử dụng bởi các hãng hàng không trong khu vực.

BBC cho biết trong số nạn nhân có 5 người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc và 2 người Trung Quốc. Lao Airlines là một hãng hàng không nhỏ chỉ có 14 máy bay, cho đến trước khi xảy ra tai nạn hãng này vẫn có một hồ sơ an toàn tốt.

Tờ New York Times dẫn tuyên bố từ chính phủ Lào cho biết 49 người trên chiếc máy bay gặp nạn đã chết, tuyên bố không nói rõ quốc tịch của các nạn nhân. Tuy nhiên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Sek Wannamethee cho biết hãng này đã nói với ông rằng các hành khách xấu số đến từ Lào, Việt Nam, Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc, đảo Đài Loan, Thái Lan và Mỹ.

Thông báo cho biết chiếc máy bay đã đi vào khu vực thời tiết rất xấu và đã cố gắng hạ cánh tại Pakse, một điểm đến du lịch phổ biến với các đồn điền cafe của cao nguyên Bolaven và di tích vương quốc Champasak.Hồng Thủy