Máy bay tiêm kích mới của Nhật Bản sẽ vượt trội hơn cả F-22 và F-35?

24/10/2012 11:02 Lê Phương (armtech,lenta,Aviation Week)
(GDVN) - Máy bay tiêm kích F-3 sẽ có khả năng vượt trội so với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm là F-22 Raptor và F-35 Lightning II.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga và tờ Aviation Week đưa tin, Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự định trong 5 năm tới sẽ khởi động dự án thiết kế máy bay tiêm kích kiểu mới mang ký hiệu F-3 và sản xuất hàng loạt loại máy bay này vào đầu năm 2027.

Máy bay chiến đấu F-35 Lightning I

Máy bay tiêm kích F-3 sẽ có khả năng vượt trội so với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm là F-22 Raptor và F-35 Lightning II. Dự án này sẽ đặt trọng tâm vào việc phát triển công nghệ tàng hình và hệ thống động lực công suất lớn.

Hiện nay, công ty Mitsubishi Heavy Industries của Nhật Bản đang tiến hành chế tạo một mẫu trình bày công nghệ loại máy bay tiêm kích thế hệ 5 ATD-X Shinshin, dự kiến chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện vào năm 2014. Không loại trừ khả năng một số công nghệ chế tạo của máy bay này sẽ được sử dụng cho F-3.

Máy Bay Tiêm Kích F-22 Raptor.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, những tiêm kích F-3 mới này sẽ dần dần thay thế cho loại F-2 (được chế tạo trên cơ sở chiến đấu cơ F-16 Fighting Falcon của Mỹ) và F-15J/DJ Eagle đã có xu thế lỗi thời.

Loại tiêm kích này sẽ được sử dụng cùng với chiến đấu cơ F-35 đang được biên chế trong không quân Nhật Bản.

Lê Phương (armtech,lenta,Aviation Week)