Máy bay trực thăng rơi khi bay huấn luyện ở Hà Nội

07/07/2014 12:58 Theo Vietnam+
(GDVN) - Vào 7 giờ 45 phút sáng 7/7, một máy bay quân sự đã bị rơi tại địa phận thôn 11 xã Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.

Vào lúc 7 giờ 45 phút ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.

Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 46 phút thì mất liên lạc; máy bay rơi tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Vào 7 giờ 45 phút sáng 7/7, một máy bay quân sự đã bị rơi tại địa phận thôn 11 xã Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội. Hiện chưa có thông tin về số người thương vong. (Nguồn: Vietnam+)

Thông tin liên quan đến vụ tai nạn máy bay trực thăng Mi171 sẽ tiếp tục được cập nhật sau khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

Theo quan sát của phóng viên, tại ngã tư Hòa Lạc, lực lượng công an đang phong tỏa đường vào khu vực rơi máy bay.

Ngay từ đầu đường Láng Hòa Lạc thuộc các thôn 7, 8 cách đó chừng chục cây số, thông tin về máy bay rơi đã được bàn tán xôn xao. Hàng trăm người dân đang tụ tập tại trước đường rẽ vào khu vực xảy ra sự cố. Hiện đã có những thông tin chưa được kiểm chứng về con số thương vong lên tới hơn chục người. 

Theo lời các nhân chứng, vào khoảng lúc 7 giờ 30 phút, người dân nghe thấy tiếng gầm rất lớn của động cơ và một chiếc máy bay bay sát tòa nhà cao tầng rồi chao đảo mạnh. Ngay sau đó, máy bay tóe lửa. Chiếc máy bay đã được điều khiển ra khỏi khu vực đông dân cư trước khi bị rơi.

Thông tin từ những người chứng kiến cho hay, nhiều khả năng máy bay rơi vào khu vực cánh đồng và vườn xoan.

Theo ghi nhận của phóng viên, lúc 9 giờ 25 phút, xe cấp cứu và xe quân đội chở nhiều bộ đội lục quân mang theo nước và các dụng cụ đã xuất hiện tại hiện trường.

Theo Vietnam+